Rộ tin đồn lâm tặc trúng cây trăm tỷ

23/04/2012 15:54 Theo PV/Tiền Phong
Khoảng một tuần nay ở Quảng Bình rộ tin đồn: Một nhóm lâm tặc ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tìm thấy cây huê cổ thụ còn sót lại ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, rao bán 100 tỷ đồng ngay tại gốc.

Theo tin đồn, nhóm lâm tặc gồm 11 người ở thôn Bầu Sen, đã may mắn tìm thấy một cây huê cổ thụ có đường kính 1,4m, cao hơn 10m ở khu vực hung Trí, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sau khi đốn hạ, nhóm lâm tặc đã xẻ được 110 phác gỗ mặt, rồi cho người về rao bán. Hai người buôn gỗ ở huyện Bố Trạch và Đồng Hới đã mua được số hàng nói trên với giá 100 tỷ đồng ngay tại rừng.

Về tin đồn này, ông Nguyễn Văn Huyên - Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết: Lãnh đạo vườn cũng có nghe tin đồn trên.

Mặc dù chưa rõ thực hư, nhưng bên cạnh việc tăng cường lực lượng kiểm lâm của Vườn chốt chặn các cửa rừng, lãnh đạo Vườn đã báo cáo vụ việc lên Chi cục Kiểm lâm và UBND tỉnh Quảng Bình để xin ý kiến chỉ đạo và nhờ tăng cường lực lượng khi cần thiết.

Rộ tin đồn lâm tặc trúng cây trăm tỷ, Tin tức trong ngày, cay tram ti, lam tac, pha rung, cay hue, vuon quoc gia phong nha ke bang, kiem lam, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Khu vực rộ lên tin đồn lâm tặc trúng cây trăm tỷ

Ông Huyên cho biết thêm, vì tin đồn nói trên, những ngày gần đây người dân các xã lân cận cơm đùm, gạo bới cắt đường kéo nhau vào rừng khá đông khiến cho việc đẩy đuổi của lực lượng bảo vệ Vườn rất khó khăn.

Lãnh đạo một số xã lân cận thì bày tỏ sự lo lắng, vì hám lợi, không ít hộ dân ở địa phương đã vay tiền ngân hàng, thậm chí là vay nóng hàng tỷ đồng góp xâu cho đầu nậu để mua lô hàng nói trên.

Nếu tin đồn nói trên là thất thiệt, hoặc không thể đưa được số gỗ nói trên ra khỏi rừng để bán, thì sẽ có nhiều gia đình khuynh gia bại sản vì nợ nần.

Được biết, chiều ngày 22/4 UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn với các ngành chức năng để bàn biện pháp và giao nhiệm vụ xác minh tin đồn nói trên.

Đồng thời, triển khai lực lượng để ngăn chặn có hiệu quả nếu tin đồn là có thật với quyết tâm không để một que gỗ lọt ra ngoài.

Theo PV/Tiền Phong