Sạt lở núi, đá đè chết 6 người

05/05/2012 18:30 Trúc Linh
(GDVN) - Nhiều người đi hành hương vào ngày rằm đã tử nạn trên núi Cấm ở An Giang. Núi bất ngờ sạt lở, đá lăn xuống đường đè nát ôtô.
Tai nạn kinh hoàng xảy ra vào sáng ngày 5/5 khi anh Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi) ngụ xã An Hảo, huyện Tịnh Biên (An Giang) điều khiển xe lữ hành của Công ty Cổ phần Du lịch An Giang chở 7 hành khách cùng ngụ xã Bàn Long (Châu Thành, Tiền Giang) đi hành hương.

Chiếc ôtô chở 7 hành khách quê Tiền Giang bị tảng đá nặng hàng trăm tấn đè nát trong vụ lở núi Cấm sáng 5/5.

Sau khi thắp hương xong, anh Tâm cho xe quay xuống núi nhưng đến gần vồ Cứu Nạn thuộc xã An Hảo, cách Lâm Viên núi Cấm 4km đã xảy ra tai nạn. Nhiều tảng đá to từ trên núi lăn xuống đường. Trong đó, tảng đá lớn nhất đè làm bẹp rúm chiếc ôtô rồi lăn tiếp xuống vực sâu.

Những tảng đá lăn sau án ngữ giữa đường lên xuống núi Cấm. Giao thông ách tắt, đoàn xe trên 40 chiếc của công ty du lịch không lưu thông được và hiện trường bị phong tỏa.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định tài xế Tâm thiệt mạng tại chỗ cùng với 4 hành khách. 3 người đi chung xe bị thương được đưa đi Bệnh viện Đa khoa Châu Đốc cấp cứu nhưng trưa cùng ngày có một người tử vong nâng tổng số người chết trong vụ sạt núi lên 6 người.

Danh tính cụ thể các nạn nhân là ông Nguyễn Văn Ngà (60 tuổi), Võ Văn Nhẹ (32 tuổi), Nguyễn Văn Linh (32 tuổi), Võ Hoài Phương (41 tuổi), Trần Văn Lèo (31 tuổi) đã tử vong với tài xế. Hai người bị thương đang điều trị là Phạm Minh Tâm (31 tuổi) và Nguyễn Văn Đủ (35 tuổi) cùng quê Tiền Giang.

Khảo sát hiện trường cho thấy nguyên nhân sạt núi làm đá lăn là do nhiều ngày qua mưa to liên tục làm nền đất mềm nhão, không chịu được những tảng đá nặng hàng trăm tấn đè lên.
                                                                                 

Trúc Linh