Sau tố cáo tại trường Tiểu học Xuân Khanh, phụ huynh bị xã hội đen đe dọa

11/10/2019 06:10 Lại Cường
(GDVN) - Sau tố cáo những sai phạm ở trường Tiểu học Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội), công dân bị những đối tượng lạ mặt xăm trổ đến tận chỗ ở đe dọa.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn thư của phụ huynh T.T.N, về các vấn đề đang tồn tại tại trường Tiểu học Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội).

Đơn thư của phụ huynh T.T.N trực tiếp nêu đích danh Hiệu trưởng của trường Tiểu học Xuân Khanh là bà Trần Thị Hải Yến và bà Trần Thị Hương Giang, hiệu phó của nhà trường.

Theo đơn thư công dân, bà Giang và bà Yến đã tự ý bán cây trong trường mà không thông qua bất kỳ cuộc họp nào kể cả đối với phụ huynh, công đoàn của nhà trường.

Đáng nói, đây là cây của phụ huynh đã góp tiền vào để trồng lấy bóng mát cho học sinh và bảo vệ môi trường.

Việc tự ý bán cây khiến nhiều phụ huynh lo lắng đến sức khỏe học sinh bởi khuôn viên trường Tiểu học Xuân Khanh gần bãi rác Xuân Sơn.

Đơn thư khiếu nại của công dân gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. 

Hành động tự ý bán cây trong sân trường bị cho là thiếu dân chủ và có biểu hiện tư lợi.

Không những vậy, vườn rau sạch, vườn chuối được xây dựng và chăm sóc từ thời hiệu trưởng cũ cũng đã bị bà Yến và bà Giang cho phá sạch.

Khi phụ huynh có ý kiến đến Ban giám hiệu nhà trường thì nghe bị đe dọa.

Trong đơn, phụ huynh T.N cũng khiếu nại việc Ban Giám hiệu bố trí nhân lực lung tung. Trường không thiếu giáo viên dạy nhạc nhưng nhà trường vẫn bố trí thuê giáo viên ngoài để dạy nhạc.

Phụ huynh cũng tố cáo việc cả Hiệu trưởng và Hiệu phó không thực hiện việc lên lớp, không dạy bất kỳ tiết nào.

Bên cạnh đó, tính minh bạch của số tiền 1.000.000 Đồng/tháng chi cho cô Văn thư và cô Y tế suốt 5 năm liền, cũng đã được phụ huynh có ý kiến.


Giáo viên thị xã Sơn Tây bị cắt hợp đồng nếu không được xét trước ngày 31/8

Sau ý kiến của phụ huynh, số tiền này đã bị cắt giữa chừng. Vậy suốt 5 năm đó, số tiền chi ra đó lấy từ đâu và vì sao được chi được phụ huynh khiếu nại nhưng không có câu trả lời.

Việc cho nghỉ việc 3 giáo viên tiếng Anh trong trường cũng đã gây ra dư luận không tốt, tâm tư người lao động.

Trước khi gửi đơn thư lên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh T.T.N đã gửi đơn lên Bí thư Thị ủy thị xã Sơn Tây, Phòng Nội Vụ thị xã Sơn Tây và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây.

Sau khi gửi đơn tố cáo, phụ huynh T.T.N đã bị một số đối tượng lạ mặt có thân hình bặm trợn đến tận nơi ở có lời lẽ đe dọa.

Không chỉ vậy, phụ huynh T.T.N liên tiếp bị số điện thoại lạ là 0964.748.348 gọi điện đe dọa đến tính mạng.

Nhiều ngày tiếp theo, công dân T.T.N tiếp tục bị đe dọa sẽ tạt a – xít khiến cuộc sống bị đảo lộn.

Để phản ánh thông tin khách quan nhiều chiều về nội dung đơn thư công dân phản ánh, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với bà Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Khanh để đặt lịch làm việc.

Tuy nhiên, bà Yến lấy lý do bận họp và không phản hồi.

Các đối tượng lạ mặt đã đến chỗ ở của phụ huynh T.T.N buông lời đe dọa. (Ảnh cắt ra từ clip)

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thế Đại, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây cho biết, hiện Phòng đã nhận được đơn thư của phụ huynh về các vấn đề xảy ra tại trường Tiểu học Xuân Khanh.

Hiện, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây đã lập đoàn kiểm tra tại trường Tiểu học Xuân Khanh về các vấn đề liên quan đến chuyên môn mà Phòng Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Còn các nội dung kiếu nại khác, ông Đại cho biết, những phần không thuộc chuyên môn và quản lý của phòng Giáo dục và Đào tạo ông không nắm được.

Việc công dân có bị đe dọa sau tố cáo hay không ông Đại không biết và không có ý kiến.

Thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây.

Lại Cường