"Tại sao không có thông tin nào về vị đại gia đã mua dâm Hồng Hà?"

28/05/2012 15:06 Độc giả Đặng Nguyễn Mai, Bắc Giang
(GDVN) - "Tôi cá là, đại gia nào cũng phải chịu những ê chề như cách mà Hồng Hà đang trải qua thì cả đời không dám mua dâm lần thứ 2".

LTS: Ngay sau thông tin về việc người mẫu, diễn viên Hồng Hà bị bắt, tòa soạn Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả. Đa phần các độc giả tỏ ra không bất ngờ trước thông tin có  người của giới showbiz làm công việc này. Có ý kiến đồng tình rằng, để tồn tại trong thế giới đầy hoàng nhoáng, thu nhập từ nghề không đủ sống do đó, không chỉ riêng Hồng Hà mà thực tế còn có nhiều chân dài khác đang phải bán thân nhưng chỉ là khác hình thức mà thôi. Không đồng tình với cách kiếm sống của những cô gái như Hồng Hà nhưng một độc giả, một người mẹ của hai cô con gái xinh đẹp đang tuổi trăng tròn khi gửi thư tới Giáo dục Việt Nam đã trăn trở về một sự thật khác, một khía cạnh hay cũng có thể nói là một giải pháp để hạn chế tệ nạn xã hội này, đó là công khai những người đã tham gia mua dâm, những vị đại gia đã bỏ nhiều tiền để mua sự vui vẻ với các người đẹp.

Giáo dục xin đăng nguyên văn bức thư này.

Gửi tòa soạn báo điện tử giaoduc.net.vn!

Thưa quý toà soạn, thật khó nói cho tỏ tường tâm trạng của tôi khi viết những dòng chữ này. Trong hai ngày nghỉ, khi được quây quần bên gia đình nhỏ của mình thì hình ảnh Hồng Hà ở cơ quan công an cứ ám ảnh tôi mãi. Điều gì đã đẩy đưa cô gái trẻ như Hồng Hà vào con đường nhơ nhuốc như vậy. Vì đồng tiền trong thời buổi người khan của hiếm hay vì chính vì sự thắng thế của đồng tiền đã đẩy những cô gái trẻ vào con đường bán rẻ nhân phẩm, đạo đức của mình?

Vợ chồng tôi có hai cháu gái khá xinh đẹp đang độ tuổi trưởng thành. Cháu lớn hiện đang phải xa nhà lên Hà Nội học đại học. Là người mẹ, thực sự tôi chưa bao giờ hết lo lắng cho con. Điều may mắn là mẹ con tôi có thể tâm sự như hai người bạn nên con gái cũng kể cho tôi về những người bạn, thậm chí những lời dụ dỗ từ phía những người đáng tuổi bố cháu. Vì thế cũng thật may là vợ chồng tôi có thể bảo ban cháu đúng lúc. Và do đó, tôi hoàn toàn hình dung được những cạm bẫy, cám dỗ có thể xảy ra trong cuộc sống của cô gái từ tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp như Hồng Hà.

Nữ diễn viên Hồng Hà vừa bị cơ quan công an bắt trong một vụ bán dâm

Và theo tôi, trong chuyện này, Hồng Hà thực sự đã đi lầm đường nhưng cô ấy cũng thật đáng thương. Chúng ta đừng nhìn Hồng Hà bằng ánh mắt xét nét, soi mói mà nên dành sự cảm thông nhất định cho cô gái trẻ này. Điều khiến tôi băn khoăn là tại sao báo chí và cả cơ quan công an không hề đưa ra bất kỳ thông tin nào về vị đại gia đã mua dâm cô ấy?

Có phải xã hội ta đang thiếu công bằng với phụ nữ, đang bao che cho cái xấu hoành hành? Hồng Hà không thể bán dâm một mình được, nếu như không có một “thằng cha” nào đó thừa tiền, dửng mỡ thích mua rẻ thân xác của phụ nữ. Nhưng tại sao cả xã hội chẳng ai quan tâm “thằng cha” giấu mặt ấy là ai, mặt mũi, hình thù như thế nào, làm công ty nào, mua dâm bao nhiêu lần với Hồng Hà, thậm chí vợ con là ai, họ suy nghĩ như thế nào khi người chồng, người cha của mình là một kẻ đồi bại?

Điểm mặt những người đẹp trong showbiz Việt dính nghi án bán dâm cao cấp
Gái mại dâm "tung hoành" khắp Hà Nội

Có thể có người sẽ nghĩ cách nghĩ của tôi thật tàn nhẫn khi muốn cả gia đình họ chịu đắng cay, nhưng công bằng mà nói thì đã là công dân thì cần phải được đối xử như nhau chứ? Tất cả những điều tôi nói chưa có gì tàn nhẫn khi xã hội ta đang làm điều ấy với một cô gái trẻ, mà con đường đời phía trước còn rất dài như Hồng Hà.

Hình ảnh Hồng Hà ở cơ quan công an

Tôi từng biết rằng, trong pháp lệnh xử lý mại dâm quy định người mua dâm chỉ bị xử phạt hành chính và gửi thông báo về địa phương. Nhưng như vậy là chúng ta đang thiếu công bằng với phụ nữ. Tôi mong sau khi báo chí đưa tin rầm rộ về Hồng Hà thì cũng có được những thông tin về người đã mua dâm cô ấy. Tôi cá là, đại gia nào cũng phải chịu những ê chề như cách mà Hồng Hà đang trải qua thì cả đời không dám mua dâm lần thứ 2.

Số tiền hàng nghìn USD đó có thể chi phí được gần 1 năm cho con gái tôi ăn học đủ đầy, cho các cháu vùng cao hàng trăm bữa cơm có thịt, có thể xây được một căn nhà tình nghĩa ấm cúng cho một ông, bà cụ neo đơn ở một làng quê nào đó. Nhưng người ta lại dùng số tiền ấy để mua một điều hết sức thiêng liêng trong cuộc đời của một cô gái, thì không còn gì đáng lên án hơn.

Là người mẹ, tôi thực lòng không muốn đứa con xa nhà của mình tiếp nhận những thông tin xấu về những cá nhân cùng trang lứa với cháu như trường hợp của Hồng Hà. Nhưng làm sao giấu cháu được trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay. Tôi càng không muốn lừa dối cháu rằng Hồng Hà không có lỗi, nhưng thực lòng tôi muốn dạy cháu về bài học công bằng, có vay có trả trong chuyện mua bán dâm của Hồng Hà.

Điểm mặt những người đẹp trong showbiz Việt dính nghi án bán dâm cao cấp
Gái mại dâm "tung hoành" khắp Hà Nội

Độc giả Đặng Nguyễn Mai, Bắc Giang