Tân Hoàng Minh và những công trình chất lượng

05/12/2016 06:30 Trúc Diệp
(GDVN) - Doanh nhân Đỗ Anh Dũng, chia sẻ: "Dù ở phân khúc sản phẩm nào, khách hàng của Tân Hoàng Minh vẫn sẽ được ở trong những công trình chất lượng tốt nhất".

Từ trước đến nay, thị trường vẫn nhắc đến Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp bất động sản gắn liền với những dự án cao cấp và “kén khách”. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi những dự án mà Tập đoàn này phát triển hầu hết đều nằm ở những khu đất “vàng” trong trung tâm thành phố.

Bên cạnh chi phí giải phóng mặt bằng, chi phí đền bù và chi phí duy trì sử dụng đất của những khu đất này thường cao gấp nhiều lần so với những khu đất khác, thì định hướng của Tập đoàn này là chỉ kiến tạo nên những công trình đẳng cấp. Chính những điều này đã khiến cho các dự án của Tân Hoàng Minh luôn nằm ở phân khúc mà chỉ một số ít khách hàng có thể chọn lựa.

Khi thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt các dự án chung cư được gắn mác cao cấp, và khách hàng gần như không phân biệt được đâu mới là dự án cao cấp thực sự, Tân Hoàng Minh đã đưa ra định nghĩa đúng đắn về khái niệm “căn hộ cao cấp”.

Với Tân Hoàng Minh, những dự án cao cấp thì phải đáp ứng được các yếu tố: dự án phải nằm ở vị trí trung tâm; công trình phải đảm bảo tiêu chí về thiết kế, kiến trúc, chất lượng; nguyên vật liệu và trang thiết bị phải được nhập khẩu; công trình phải có đầy đủ các tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế; độ bền của công trình phải là vĩnh viễn…

Và trong các yếu tố nêu trên thì yếu tố chất lượng được Tân Hoàng Minh đặt lên hàng đầu cho các công trình của mình.

Nhìn vào các dự án mà Tập đoàn này đang triển khai, chúng ta có thể thấy được điều này.

Có thể kể đến các dự án  như : D’. Palais de Louis, dự án D’. Le Pont D’or hay dự án D’. Le Roi Soleil.

Các dự án mà Tân Hoàng Minh xây dựng hầu hết đều tốn nhiều thời gian và chi phí hơn các dự án của các doanh nghiệp khác do sự đòi hỏi khắt khe về chất lượng công trình. Điển hình như dự án D’. Palais de Louis, Tân Hoàng Minh đã mất gần 10 năm để hoàn thành.

Nhìn vào tiến độ dự án, đã có lúc thị trường đặt ra câu hỏi vì sao một dự án bất động sản lại có thể mất từng ấy thời gian để hoàn thiện? Do năng lực của Tân Hoàng Minh hay do nguồn tài chính không đủ để triển khai?

Đáp lại những câu hỏi của thị trường, ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chia sẻ: "Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội rồi lập nghiệp xa, nhưng trong thâm tâm tôi vẫn luôn muốn được quay trở lại Hà Nội và cống hiến cho Thủ đô những công trình để đời.

Tôi luôn tâm niệm rằng, mỗi một công trình mà tôi làm nên sẽ phải tồn tại vĩnh cửu cùng với sự phát triển của thủ đô Hà Nội. Muốn được như vậy thì những công trình của Tân Hoàng Minh sẽ phải được xây dựng với chất lượng cao nhất.

Chính vì vậy, tôi đã phải dành nhiều thời gian và tâm huyết để lựa chọn những gì tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới về công trình của mình.

Đã có nhiều người từng khuyên tôi nên giảm bớt đi sự cầu toàn hay quá kỹ lưỡng của dự án để rút ngắn thời gian và chi phí, nhưng nếu chỉ cần giảm đi bất cứ một yếu tố nào thì công trình sẽ không còn là công trình chất lượng bền vững với thời gian nữa.

Ví dụ như dự án D’. Palais de Louis, mỗi một hạng mục đều mất tới cả năm trời mới ra được phương án tối ưu nhất. Với tôi, đã là tiêu chí cao cấp và chất lượng thì không thể vì chạy theo tiến độ và lợi nhuận mà giảm bớt đi chi phí của bất cứ chi tiết nào của công trình".

Dự án D’. Le Pont D’or  bên hồ Hoàng Cầu chuẩn bị được đưa vào hoạt động sẽ được đánh giá là công trình chất lượng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Dự án D’. Le Roi Soleil tại 69 Xuân Diệu được ví như biểu tượng ông Vua mặt trời với lối kiến trúc Pháp Tân Cổ Điển.

Đó là tiêu chí mà ông dành cho dự án được đánh giá là xa xỉ và chỉ dành cho giới thượng lưu, vậy những dự án khác của Tân Hoàng Minh liệu có được áp dụng tiêu chí đó?

Ông Đỗ Anh Dũng chia sẻ: "Với tôi dù là công trình xa xỉ hay công trình cao cấp, trung cấp thì tiêu chí chất lượng vẫn không hề thay đổi. Dù ở phân khúc sản phẩm nào, khách hàng của Tân Hoàng Minh vẫn sẽ được ở trong những công trình chất lượng tốt nhất.

Tôi muốn những sản phẩm của Tân Hoàng Minh sẽ luôn ở mức độ hoàn hảo để khách hàng không cần phải sửa chữa hay thay đổi bất kỳ chi tiết nào. Đơn cử như với dự án D’. Le Pont D’or hay D’. Le Roi Soleil, dù số lượng căn hộ không nhiều (chỉ khoảng 300 – 500 căn/1 dự án), nhưng Tân Hoàng Minh vẫn xây dựng đảm bảo các yếu tố mà tôi đã nói ở trên.

Cả 2 dự án này đều được Tân Hoàng Minh xây dựng theo lối kiến trúc Tân Cổ Điển với công nghệ thi công tiên tiến, hiện đại. Phần hoàn thiện nội thất cũng được sử dụng các nguyên vật liệu cao cấp, độ bền cao.

Với các dự án Tân Hoàng Minh chuẩn bị đưa vào sử dụng, tôi tin chắc rằng, khi sống tại đây khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với chính sự lựa chọn của mình".

Trúc Diệp