Thần thánh hoá vụ rắn nổi tại nơi hai bé chết đuối

26/04/2012 14:25
Sau khi hai cháu bé chết đuối trong giếng nước mới khánh thành, bỗng xuất hiện hai con rắn khoang màu trắng đen.

Hai con rắn trong giếng

Sau khi hai cháu bé chết đuối trong giếng nước mới khánh thành của thôn Phượng Vũ (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), bỗng xuất hiện hai con rắn khoang màu trắng đen.

Ông Nghiêm Huy Dương - Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phượng Dực cho biết, chuyện người dân nói hai con rắn đó là thần do hai anh em Hiệu và Hoa hóa thành, bò lên ăn đồ ăn của người nhà mang đến là hoàn toàn không có thật. Tất cả đều là những tin đồn của người dân nhằm thần thánh hóa sự việc.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 21/4, tại thôn Phượng Vũ (xã Phượng Dực, Phú Xuyên, Hà Nội), xảy ra vụ chết đuối.

Nạn nhân được xác định là hai cháu Nguyễn Văn Hiệu (sinh năm 2004) và cháu Nguyễn Thị Mai Hoa (sinh năm 2006), là anh em ruột, cùng trú tại thôn Phượng Vũ.

Theo anh Nguyễn Văn Huy, bố của hai cháu, hôm đó, Hiệu và Hoa theo mẹ đi bán hoa quả ở chợ. Do thấy mẹ bận với việc bán hàng, hai cháu rủ nhau ra giếng nước gần đó chơi.

Cửa đi xuống giếng đã được khóa cẩn thận và có tường bao xung quanh nhưng hai cháu vẫn trèo vào, sau đó bị ngã xuống giếng, dẫn tới sự việc đau lòng trên.

Nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem

Đến 17 giờ cùng ngày, người nhà mới phát hiện thi thể hai cháu và đưa về mai táng tại nghĩa trang của thôn Phượng Vũ.

Sáng hôm sau, người dân thấy dưới giếng này có hai con rắn màu đen trắng bơi đi bơi lại. Nhiều người đồn thổi linh hồn của hai cháu bé nhập vào hai con rắn.

Những người hiếu kỳ đã kéo tới xem khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

Mỗi người đến xem đều thêu dệt thêm những chi tiết không có thật khiến câu chuyện càng trở nên ly kỳ.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh sự việc xem có dấu hiệu của việc lợi dụng mê tín dị đoan để gây hoang mang cho người dân hay không.

Theo Bee