Thành phố Cao Lãnh chỉ đạo xác minh thông tin lớp 1 đóng hơn 16 triệu đầu năm

12/09/2017 11:39 Phương Linh
(GDVN) - Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp xác nhận, hiện đang chỉ đạo xác minh thông tin lớp 1 phải đóng hơn 16 triệu đồng đầu năm học.

Ngày 12/9, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ông Võ Phan Thành Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp xác nhận, hiện các cơ quan chức năng của thành phố đang xác minh thông tin được cho là xảy ra tại lớp 1 của Trường Tiểu học Chu Văn An.

Trước đó, thông tin trên báo Tuổi Trẻ online cho biết, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh chia sẻ nhau trên mạng xã hội tấm ảnh danh sách các khoản thu, với dòng cuối là : "… ta cần có 16.738.000 đồng".

Theo ông Võ Phan Thành Minh, đây là thông tin, chứ chưa thực hiện thu. Do trường Chu Văn An có tổ chức bán trú, nên kèm theo suất ăn trưa, rồi có mua sắm các thiết bị kèm theo cho học sinh ngủ.

Hiện hội phụ huynh chỉ mới bàn nhau chứ chưa làm gì cả. Ngày mai sẽ cho đăng lên Cổng thông tin thành phố.

Học sinh Trường tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh trong một hoạt động tại trường (ảnh: Báo Đồng Tháp)

Đây chắc chắn không phải là các khoản thu bắt buộc của trường,và quy định của ngành. Hiện lãnh đạo Thành phố Cao Lãnh đang giao kiểm tra, xác minh lại nguồn thông tin này.

Ông Võ Phan Thành Minh nhấn mạnh: Cấp tiểu học không thực hiện việc thu học phí.

Thế nhưng ông Minh cũng không xác nhận nguồn thông tin này xuất phát từ lớp 1 – Trường tiểu học Chu Văn An, Thành phố Cao Lãnh, như nguồn thông tin mà báo Tuổi Trẻ nêu, mà chỉ nói rằng đang cho xác minh.

Các thông tin chính thức về vụ việc này sẽ được đăng tải công khai lên Cổng thông tin điện tử của Thành phố Cao Lãnh sau ít ngày nữa.

Phương Linh