Thầy giáo Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc bị cắt lớp sẽ được đi dạy lại

14/11/2018 07:11 Phương Linh
(GDVN) - Thầy Lê Trọng, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, quận Bình Thạnh đã được đi dạy lại, sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam lên tiếng.

Ngày 13/11, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết: “Một giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc bất ngờ bị cắt lớp giảng dạy”.

Bài viết phản ánh vụ việc của thầy Lê Trọng (sinh năm 1987) là giáo viên khối 4 của trường này, bất ngờ bị nhà trường cắt lớp, không cho giảng dạy bắt đầu từ đầu tháng 11, dù rằng trong hai tháng qua, thầy vẫn đứng lớp bình thường.

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường 6 - quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Điều đáng nói, việc thầy Trọng bị cắt lớp hoàn toàn không có một biên bản, quyết định nào được lập, nêu đầy đủ lý do của việc cắt lớp này.

Trước khi thầy Trọng bị cắt lớp giảng dạy, thầy giáo này vừa làm giáo viên, và vừa làm luôn công việc của một Tổng Phụ trách Đội.

Trích biên bản làm việc ngày 13/11 ở Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, quận Bình Thạnh (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng Lê Văn Hương giải thích: Nhận thấy thầy Trọng không thể đảm đương một lúc hai công việc, nên mới cắt lớp, không cho thầy Trọng giảng dạy, mà chỉ tập trung vô làm Tổng Phụ trách Đội, và cũng có thể sau này sẽ phân cho thầy làm giáo viên thể dục.

Thầy Lê Trọng được quận Bình Thạnh chọn về bằng quyết định là giáo viên tiểu học, còn công việc Tổng Phụ trách Đội chỉ là bằng quyết định do Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ký.

Một giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc bất ngờ bị cắt lớp giảng dạy

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, sáng cùng ngày, Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức cuộc họp về vấn đề này.

Tham dự cuộc họp có Hiệu trưởng Lê Văn Hương, hai Phó Hiệu trưởng của trường, thầy Lê Trọng, đại diện Công đoàn, Ban thanh tra nhân dân của trường và đại diện giáo viên.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự cuộc họp, lãnh đạo nhà trường đã quyết định, thầy Lê Trọng sẽ được dạy khối 4 trở lại, cùng với làm cả công việc của một Tổng Phụ trách Đội.

Thầy Lê Trọng cần có bản cam kết với lãnh đạo nhà trường, sẽ thực hiện tốt hai nhiệm vụ này mà trường giao.

Phương Linh