Thời tiết thuận lợi trong đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ

01/07/2011 23:54
(GDVN) - Từ nay đến thứ 4 tuần tới, khi thí sinh bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng về cơ bản chưa có hình thái thời tiết gì gây bất lợi cho đợt thi tuyển sinh.

(GDVN) - Từ nay đến thứ 4 tuần tới, khi thí sinh bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng về cơ bản chưa có hình thái thời tiết gì gây bất lợi cho đợt thi tuyển sinh.

{iarelatednews articleid='5962,4720,3521'}

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: trong những ngày tới, khi thí sinh bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng về cơ bản chưa có hình thái thời tiết gì gây bất lợi cho cuộc thi.

Bắc bộ chủ yếu là ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ban ngày từ 33 đến 36 độ, thấp nhất ban đêm từ 27 đến 30 độ, khả năng chiều tối Bắc bộ có mưa rào và dông ở một số nơi, chủ yếu ở vùng núi. Những thành phố tổ chức thi đại học như ở Vinh, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang thời tiết tốt cho các thí sinh dự thi đại học. Còn lại Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết tuần tới khả năng mưa nhiều hơn, tuy nhiên mưa cũng chỉ xảy ra vào chiều và nửa đêm, thời tiết tương đối mát mẻ.

alt
Các sĩ tử sẽ gặp thời tiết thuận lợi trong đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ đầu tiên năm nay.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay khu vực Hà Nội sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau giảm mây trời nắng. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3, nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ., nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 2 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi dông, sau có mưa vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2 – 3, nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3, nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C. Khu vực Nam Trung Bộ, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3, nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Tây Nguyên, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3, nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31độ C. Nam Bộ, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3, nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nguyễn Vũ