Thông tin mới nhất về vụ nổ kinh hoàng: 3 nhà sập, 10 người chết

24/02/2013 14:35 Minh Hiếu
(GDVN) - Đến 12h15', lực lượng cứu hộ đã tìm được thêm 3 thi thể nữa. Như vậy tổng số người chết trong vụ nổ đã lên tới 10 người...
Khoảng 0h15' ngày 24/2, sau tiếng nổ kinh hoàng, ít nhất 3 căn nhà tại hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đối diện chùa Vĩnh Nghiêm (P.8, Q.3, TP.HCM) đổ sập, nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát.

Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Minh Hiếu)

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân ở đây nghe một tiếng nổ lớn, sau đó khoảng 5 phút, tiếp tục có một tiếng nổ dữ dội, lúc này, 3 căn nhà đổ ập xuống, lửa bắt đầu bùng cháy bao trùm 3 căn nhà trong hẻm 384.

Nhận được tin, lực lượng chữa cháy và các cơ quan chức năng đã huy động hơn 12 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, đào bới và tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt.

Riêng gia đình ông Lê Minh Phương (SN 1967, ngụ căn nhà 384/4, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM), chủ nhân của căn nhà xảy ra vụ cháy nổ có tới 6 người chết gồm vợ chồng ông, 3 người con và 1 người giúp việc. 

Theo thông tin ban đầu, ông Phương, một người đã hoạt động khoảng 6-7 năm trong nghề thiết kế đạo cụ cho các đoàn phim, chuyên về tạo các cảnh cháy nổ, khói lửa trên phim trường. Ông này cũng là giám đốc của công ty Lạc Việt, chuyên làm phim và phụ trách các hiệu ứng này trên phim trường.


Ông Trần Chí Thạnh (50 tuổi, bảo vệ tòa nhà Sơn Tinh ở số 384/7A) chưa hết bàng hoàng kể lại: "Vào khoảng 0 giờ 20 phút có tiếng nổ rất lớn, vài giây sau là một tiếng nổ khác, đều phát ra từ nhà ông Phương Gạch đá đổ sập xuống làm tôi bỏ chạy theo quán tính. Trước đó, tôi thấy ông Phương lái ô tô về nhà. Một lúc sau thì xảy ra vụ nổ kinh hoàng. 


BS Võ Thanh Thư, Trường phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện quận 3 cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 2 trường hợp gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 là cụ Lương Hữu Hành (71 tuổi) và cụ Phạm Quang Minh (SN: 81 tuổi). Cả hai trường hợp này may mắn chỉ bị thương nhẹ ở phần đầu, vai và chân.


Nạn nhân may mắn thoát nạn, cụ Phạm Quang Minh cho biết, khi đang chìm sâu trong giấc ngủ thì một tiếng nổ kinh hoàng vang lên, mái nhà bị thổi tung, tôn, gạch và vôi vừa rơi loãng xoãng khắp nơi. Không hiểu chuyện gì xảy ra, mắt mờ chân chậm cụ vội đứng nép vào vách tường. Khoảng 1 tiếng sau cụ được lực lượng cứu hộ phá cửa đưa ra khỏi căn nhà đổ nát.


Có mặt tại hiện trường, thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an TP HCM cho biết, đến 12 giờ 15  cùng ngày lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tất cả 10 người thiệt mạng.


Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục tìm kiếm. Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất tới độc giả về tình hình cứu hộ, cứu nạn.

Minh Hiếu