Thủ tướng Abe tảo mộ cha, lập chí xây dựng Nhật Bản trở nên huy hoàng

06/01/2014 06:55 Hồng Thủy
(GDVN) - Shinzo Abe nói với các phóng viên, ông đã cáo yết trước mộ cha rằng năm nay sẽ phấn đấu hết sức để đưa Nhật Bản phát triển thành một quốc gia huy hoàng.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về quê nhà tảo mộ cha, lập chí xây dựng Nhật Bản thành một quốc gia huy hoàng.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 5/1 dẫn nguồn tin Kyodo News cho biết, 4h chiều 4/1 giờ địa phương, Thủ tướng Shizo Abe đã đến tảo mộ cha mình đang yên nghỉ tại quê nhà ở thành phố Nagato tỉnh Yamaguchi.

Sau khi tảo mộ cho người cha quá cố, ông Shinzo Abe nói với các phóng viên, ông đã cáo yết trước mộ cha rằng năm nay sẽ phấn đấu hết sức để đưa Nhật Bản phát triển thành một quốc gia huy hoàng.

Tiếp đó Thủ tướng Nhật Bản tham gia buổi gặp mặt những người ủng hộ ông tại thành phố Nagato, tại đây ông Shinzo Abe khẳng định, ngoài việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, chỉnh đốn và xây dựng lại nền tài chính sẽ  không có con đường nào khác.

Chính sách kinh tế sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông Shinzo Abe và nội các. Trước buổi họp mặt với những người ủng hộ, vợ chồng Thủ tướng Shinzo Abe đã đi thăm 2 ngôi đền ở Nagato, ông nói với báo chí rằng mình hy vọng năm 2014 mọi việc sẽ bình an vô sự.

Ông Shizo Abe cũng nhận một bức tượng tuấn mã bằng đồng do những người ủng hộ tặng. Thủ tướng Nhật cho biết ông cầm tinh con ngựa và hy vọng sẽ nỗ lực vượt qua thách thức một cách nhẹ nhàng như tuấn mã, không lùi bước và không hèn nhát trước mọi khó khăn, thách thức.

Hồng Thủy