Thực hư việc một số Hiệu trưởng của Sài Gòn đi học làm bánh ở tận Đài Loan

29/12/2018 07:20 Phương Linh
(GDVN) - Một tờ báo đưa tin, nhiều Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cấp trung học phổ thông đã đến một nhà máy bánh ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan học làm bánh dứa.

Ngày 27/12, một tờ báo điện tử nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa thông tin, cùng ngày, nhiều Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông ở tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến một nhà máy bánh tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc để học làm bánh dứa.

Theo nội dung bài báo này, các thầy cô sau khi đã nhận đủ nguyên liệu, thì đã thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật làm, cho vào khuôn.

Sau 20 phút khi bánh đã nướng chín, thầy cô đã thưởng thức, mang sản phẩm và công thức về cho trường, cho học trò.

Bánh dứa có nguồn gốc từ Đài Loan (ảnh minh họa: cooky.vn)

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, trong suốt cả ngày 27,28/12/2018, nhiều giáo viên và phụ huynh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự băn khoăn, thắc mắc của mình rằng:

Sao lãnh đạo các trường lại phải sang tới tận Đài Loan để học làm bánh dứa? Phải chăng ở Thành phố Hồ Chí Minh không thể học làm bánh này, khi nơi đây cũng có một số lượng rất lớn cộng đồng người Hoa?

Trong thời điểm cuối học kỳ 1, khi mà các trường đang rất nhiều việc phải làm, thì việc đi nước ngoài trong thời điểm này có nên hay không?

Ngày 28/12/2018, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Duy Tân – Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, đúng là đang có một đoàn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đang đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Đài Loan.

Chuyến đi này do Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh đài thọ chi phí.

Nội dung học làm bánh chỉ là một nội dung nhỏ của chuyến đi này. Trong đó, phóng viên của tờ báo kia cũng được mời đi, có tham dự.

Được biết, trong danh sách đi đợt này có rất đông Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của các trường trung học phổ thông, trong đó có trường: Nguyễn Hữu Tiến (huyện Hóc Môn), Trần Phú (quận Tân Phú), Nguyễn Tất Thành (quận 6), và Bùi Thị Xuân (quận 1).

Cuối tuần này, đoàn sẽ từ Đài Loan quay trở lại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Linh