Thượng nghị sĩ gốc Cu Ba tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

14/04/2015 07:18 Hồng Thủy
(GDVN) - Tôi đã nghe một số gợi ý rằng tôi nên bước sang một bên và chờ đến lượt. Nhưng tôi không thể, bởi vì tôi tin rằng bản sắc của chúng ta...
Thượng nghị sĩ Marco Rubio. Ảnh: Salon.com

Yahoo News ngày 14/4 đưa tin, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio tuyên bố hôm Thứ Hai tại một cuộc mít tinh ở Miami rằng, ông sẽ tham gia tranh cử Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Nghị sĩ gốc Cu Ba 43 tuổi này kêu gọi một kỷ nguyên mới cho lãnh đạo Mỹ chứ không phải "mắc kẹt trong thế kỷ 20".

Chương trình tranh cử Tổng thống của ông Marco Rubio tập trung vào "sự lựa cọn thế hệ", một mũi nhọn rõ ràng nhằm vào đối thủ được cho là cao cấp hơn mình, đặc biệt là ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ tiềm năng trong đảng Cộng hòa Jeb Bush.

"Tôi đã nghe một số gợi ý rằng tôi nên bước sang một bên và chờ đến lượt. Nhưng tôi không thể, bởi vì tôi tin rằng bản sắc của chúng ta là một quốc gia đặc biệt đang bị đe dọa, và tôi có thể tạo ra một sự khác biệt nếu trở thành Tổng thống". Mỹ có cơ hội để viết nên những chương vĩ đại nhất trong những câu chuyện tuyệt vời của mình.

"Chúng ta không thể làm được điều đó bằng cách quay lại với các nhà lãnh đạo lý tưởng của quá khứ. Chúng ta phải thay đổi quyết định của chính chúng ta", ông Rubio tuyên bố. Trong khi không nhắc đến cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, rõ ràng Thượng nghị sĩ này nhắm mục tiêu vào những "chính trị gia quá khứ".

"Đã đến lúc thế hệ chúng ta dẫn đường hướng tới một thế kỷ mới của Mỹ. Mới hôm qua, một nhà lãnh đạo của ngày hôm qua đã bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống bằng cách hứa hẹn đưa chúng ta quay trở lại quá khứ. Nhưng hôm qua đã là hôm qua, và chúng ta không bao giờ quay trở lại", ông Rubio nói.

Hồng Thủy