Tòa Đà Nẵng hoãn phiên xử doanh nghiệp nhắn tin dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ

16/01/2018 14:10 An Nguyên
(GDVN) - Bị cáo vắng mặt có đơn với lý do nhập viện, hai luật sư bảo vệ cho bị cáo cũng vắng mặt nên Tòa quyết định hoãn phiên tòa.

Ngày 16/1, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về tội: “đe dọa giết người”.

Phiên tòa xét xử Đào Tấn Cường nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng bị tạm hoãn. Ảnh: KH

Trước đó, ngày 19/8/2017, Cường bị Cục cảnh sát hình sự - C45 (Bộ Công an) bắt giữ vì có hành vi nhắn tin đe dọa gửi đến số điện thoại ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng với nội dung ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm cho cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Tại phiên tòa, đại diện cho phía bị hại, ông Huỳnh Đức Thơ đã không đến tham dự mà ủy quyền cho hai luật sư tham dự phiên tòa.

Trong phần thủ tục, đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng cho rằng, bị cáo Đào Tấn Cường có đơn với lý do nhập viện để điều trị bệnh.

Kỷ luật cảnh cáo ông Huỳnh Đức Thơ

Ngoài ra, luật sư bào chữ cho bị cáo Cường cũng vắng mặt nên Viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa với lý do bị cáo Đào Tấn Cường, hai luật sư bào chữa cho bị cáo Cường và những người có nghĩa vụ liên quan vắng mặt. Theo đó, phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 9/2/2018.

Được biết, vào thời điểm trước khi bị bắt, ông Cường là Phó giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex Chi nhánh Đà Nẵng. Ông Cường là anh trai ông Đào Tấn Bằng, lúc đó đang là Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Ngoài việc ông Thơ bị nhắn tin đe dọa thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng ủy ban thành phố Đà Nẵng cũng nhận được tin nhắn tương tự.

An Nguyên