TP.Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ sập lò gạch khiến 2 người chết

23/06/2014 12:37 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - “Sốt ruột” vì cách làm việc chậm trễ khi thanh kiểm tra vụ sập lò gạch ở Mê Linh, TP Hà Nội đã ra công văn chỉ đạo huyện này phải sớm làm rõ…

Ngày 21/4, một lò sấy gạch tại khu vực lò gạch công nghiệp thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Vận tải Phú Hà (sau đây xin gọi tắt là Công ty Phú Hà, có địa chỉ tại xã Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội) bị sập khiến 2 người chết và một người bị thương.

Hiện trường vụ sập lò sấy gạch.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện Mê Linh đã thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra, xác minh những phản ánh về việc công ty Phú Hà có nhiều dấu hiệu sai phạm đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và an toàn lao động.

Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng trôi qua, chưa thấy tổ công tác này đưa ra kết luận.

Liên quan đến sự việc, Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã đến trụ sở UBND huyện Mê Linh để lấy thông tin nhưng đều phải ra về tay trắng vì lãnh đạo bận hoặc đi vắng.

Trước sự chậm trễ đến khó hiểu của huyện Mê Linh, ngày 11/6/2014, UBND TP Hà Nội đã ra công văn truyền đạt lại ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Thế Thảo, đề nghị huyện Mê Linh nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 3150/VP-VX ngày 29/5/2014, báo cáo UBND TP, đồng thời thông tin trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Cũng cần phải nói thêm về quy trình tiếp xúc báo chí tại huyện Mê Linh. Đã hai lần phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đến liên hệ lấy thông tin, dù có đầy đủ thẻ công tác, giấy giới thiệu của tòa soạn nhưng phóng viên khó có thể “vượt qua” ngưỡng cửa phòng các ông bà Chánh, phó Chánh văn phòng huyện. 

Các vị này đều có một bài quen thuộc, là đề nghị phóng viên để lại giấy giới thiệu, ghi rõ nội dung cần làm việc, sau đó văn phòng sẽ chuyển lên cho người có thẩm quyền của huyện để giải đáp và sẽ có thông báo lại cho phóng viên. Tuy nhiên, chờ "mỏi mắt" cả tháng trời cũng không thấy huyện này hồi âm.

HOÀNG NGUYÊN