Trung Quốc di chuyển giàn khoan 981: Ẩn sau là ý đồ nguy hiểm khác

16/07/2014 11:52 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Đó là ý kiến của Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược (Bộ Công an) về việc Trung Quốc tuyên bố đưa giàn khoan 981 về đảo Hải Nam

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, tướng Lê Văn Cương cho biết, việc Trung Quốc sẽ kéo giàn khoan về, ông đã từng nói từ cách đây 2 tháng. Theo ông, đây là việc hết sức bình thường, chúng ta không có gì phải vui mừng hay bàn tán nhiều về động thái đó của Trung Quốc.

Thiếu tướng Lê Văn Cương. Ảnh: TTO

Tướng Lê Văn Cương nhận định rằng, việc Trung Quốc kéo giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển gần khu vực đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam chỉ là tạm thời. 

“Đây chưa phải là kết thúc. Thời gian tới có thể Trung Quốc sẽ đưa thêm một hoặc nhiều giàn khoan mới ra, lúc đó chúng ta còn căng thẳng, mệt mỏi hơn” – Tướng Cương nói.

Cũng theo lời của vị tướng nguyên là Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Công an, việc Trung Quốc kéo giàn khoan về, chúng ta đừng nghĩ là một cuộc bỏ chạy của Trung Quốc. Ẩn đằng sau việc làm này có thể còn chứa đựng nhiều ý đồ nguy hiểm khác của nước láng giềng.

VIẾT CƯỜNG