Trường Bình Hưng Hòa bị phàn nàn làm mất thời gian ôn thi của học sinh khối 12

21/06/2018 06:42 Phương Linh
(GDVN) - Phụ huynh phản ánh, Trường Bình Hưng Hòa liên tục tổ chức hoạt động dành cho học sinh lớp 12, làm mất thời gian ôn tập thi của các em.

Ngày 20/6/2018, một phụ huynh khối 12 của Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển thông tin về cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, chỉ trong một ngày (20/6), nhà trường tổ chức hai hoạt động dành cho học sinh khối 12.

Buổi sáng, nhà trường tổ chức lễ xuất quân, còn buổi chiều tối thì nhà trường tổ chức lễ trưởng thành, tri ân dành cho học sinh khối 12.

Phụ huynh cho rằng, đây là thời gian cao độ dành cho học sinh ôn thi trung học phổ thông quốc gia, nhưng việc tổ chức hoạt động như vậy, làm cho học sinh mất thời gian phải tham dự.

Trường Bình Hưng Hòa bị phụ huynh phàn nàn làm mất thời gian ôn tập thi của học sinh khối 12 (ảnh: P.L)

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Hương – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa xác nhận, toàn bộ thông tin phụ huynh cung cấp là chính xác.

Theo thông tin do bà Nguyễn Thị Xuân Hương cung cấp, lễ trưởng thành, tri ân của học sinh khối 12 là đã được thông báo tại đợt họp phụ huynh cuối năm của trường hồi đầu tháng 5. Phụ huynh cũng hoàn toàn nhất trí làm việc này, có đến 400 phụ huynh đã đăng ký sẽ tham dự.

Cũng theo bà Xuân Hương, đây còn là công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, được Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức.

Còn đối với hoạt động lễ xuất quân của học sinh khối 12 vào sáng 20/6, bà Nguyễn Thị Xuân Hương giải thích: Đây là hoạt động nhằm động viên học sinh đi thi thành công, nhắc lại nội qui và thời gian thi, phát phiếu báo danh cho các em học sinh.

Lễ này của trường tổ chức buổi sáng cũng chỉ mất khoảng 1 tiếng. Bà Nguyễn Thị Xuân Hương nói rằng, cũng có học sinh khối 12 không đi, nhưng phần đông các em đều có mặt, và cảm thấy rất hào hứng.

Trường đã tổ chức ôn tập cho các em học sinh đến ngày 18/5 là ngày cuối, những ngày còn lại thì các em phải ở nhà nghỉ ngơi, tự ôn tập.

Phương Linh