Truyền thông hưởng ứng ngày “Toàn dân phòng chống, mua bán người ” năm 2017

02/08/2017 09:00 Vừ Chở
(GDVN) - Những buổi truyền thông tại các phiên chợ của huyện Yên Minh đã và đang phát huy được tác dụng phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm mua bán người.

Ngày 29/7/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh (Hà Giang) đã tổ chức buổi truyền thông về hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” và phòng chống ma túy tại chợ phiên xã Sủng Thài.

Tham dự buổi truyền thông có đại diện cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể của xã cùng đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ cho chương trình.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về phòng chống mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống ma túy trên địa bàn huyện luôn được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh quan tâm chú trọng thực hiện và đã đạt được những kết quả nhất định.

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh Truyền thông về hưởng ứng ngày “Toàn dân phòng chống, mua bán người ” năm 2017 (Ảnh: Vừ Chở/Huyện Yên Minh).

Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục về phòng chống mua bán người và phòng chống ma túy đã giúp cho nhân dân thấy rõ được những nguy cơ, thủ đoạn tinh vi xảo quyệt của các loại tội phạm mua bán người, tội phạm ma túy và các tệ nạn xã hội khác làm ảnh hưởng tới sự phát triển của gia đình, xã hội, cộng đồng.

Tại buổi truyền thông, bà con nhân dân trên địa bàn xã Sủng Thài đã được nghe tuyên truyền về công tác phòng chống mua bán người, tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình, kết hôn cận huyết thống… cùng với đó là biểu diễn các tiết mục văn nghệ, biểu diễn tiểu phẩm về phòng chống mua bán người.

Trung Quốc vẫn là “thị trường” chính của tội phạm buôn người

Được biết, Sủng Thài là xã có duy nhất 1 thành phần dân tộc Mông sinh sống, là xã vùng cao núi đá nên còn nhiều khó khăn về đất sản xuất;

Đời sống vật chất, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, nhân dân ít có điều kiện để được tiếp cận với các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, do đó vấn đề đi nước ngoài lao động tự do và lấy chồng bất hợp pháp vẫn còn xảy ra.

Thông qua buổi truyền thông đã góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của nhân dân về ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao cảnh giác với tội phạm mua bán người và các tệ nạn ma túy ở địa phương.

Góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động cho nhân dân, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nâng cao cảnh giác và ý thức chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước.

Đoàn kết, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – trật tự tại địa phương.

Vừ Chở