Video: Lực lượng ly khai bắn hạ máy bay quân sự tại Slaviansk

07/06/2014 08:25 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng ly khai Ukraine đã bắn hạ một chiếc máy bay quân sự trong cuộc giao tranh ở thành phố Slaviansk hôm 6.6.

Lực lượng ly khai Ukraine đã bắn hạ một chiếc máy bay quân sự trong cuộc giao tranh ở thành phố Slaviansk hôm 6.6, một ngày trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống Petro Poroshenko.

Ảnh minh họa.

Thị trưởng tự phong của thành phố, Vyacheslav Ponomaryov cho biết một máy bay tình báo Antonov An-30 đã bị bắn hạ ở ngay trung tâm thành phố trước mắt nhiều người dân địa phương.

"Chiếc máy bay bị bắn hạ ở trung tâm của thành phố. Nó xảy ra ngay trước mắt tôi. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời. Những người dân nhìn thấy đã vỗ tay," ông Ponomaryov nói với Reuters qua điện thoại.

Một phát ngôn viên của chiến dịch chống khủng bố của Ukraine sau đó cũng đã xác nhận thông tin về việc lực lượng ly khai đã bắn hạ một chiếc máy bay của họ, nhưng nói rằng đó là một chiếc máy bay vận tải An-26 chở hàng cứu trợ nhân đạo chứ không phải Antonov An-30.


Bộ Quốc phòng Ukraine chưa đưa ra xác nhận về các báo cáo trên. Nhưng một đoạn video xuất hiện trên YouTube cho thấy dường như là một chiếc An-30, nhưng rơi một cách khá bất thường. 

Một nhiếp ảnh gia ở Slaviansk cho biết cô nhìn thấy máy bay bốc lửa rơi từ trên trời xuống, nhưng không nhìn thấy nơi nó rơi xuống. 

Người dân Slaviansk cho biết, quân đội Ukraine vẫn pháo kích dữ dội vào thành phố hôm 6/6 gây ra thương vong cho lực lượng ly khai. Các cuộc tấn công ở những khu vực khác của Donetsk và Luhansk cũng được tăng cường trong những ngày qua khiến nhiều người dân tại đây phải chạy trốn bạo lực./
 

Nguyễn Hường