Viện Kiểm sát bác tố cáo của cựu Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ

01/11/2018 06:46 Hưng Long
(GDVN) - Viện Kiểm sát bác đơn tố cáo “vu khống” của cựu Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ sau khi có đơn phản tố nữ Cộng tác viên.

Ngày 31/10, nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân quận Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh), cơ quan này đã bác đơn của nhà báo Anh Thoa – nguyên Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ tố cáo nữ Cộng tác viên về hành vi “vu khống”.

Liên quan đến vụ việc, tháng 4/2018, ông Đặng Anh Tuấn (nhà báo Anh Thoa) bị chị Hoàng Công Tâm (đã đổi tên nhân vật) là Cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ tố cáo về hành vi “hiếp dâm”.

Nhà báo Anh Thoa. (Ảnh: internet)

Quá trình điều tra, Công an quận Thủ Đức đã có thông báo “Không đủ cơ sở để xác định ông Đặng Anh Tuấn sử dụng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để quan hệ tình dục (Hiếp dâm) chị Tâm”.

Chị Tâm tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp nhưng cũng bị bác đơn khiếu nại với lý do đưa ra "Không đủ chứng cứ ông Tuấn có hành vi dùng vũ lực hoặc đe doạ dùng vũ lực để hiếp dâm".

Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ nghi xâm hại tình dục Cộng tác viên là ai? 

Công an và Viện Kiểm sát nhân dân quận Thủ Đức cũng đã bác đơn phản tố của ông Đặng Anh Tuấn. Luật sư Lê Ngọc Luân – Giám đốc Công ty Luật Chìa Khóa Vàng xác nhận, luật sư sẽ hỗ trợ pháp lý cho chị Tâm để thực hiện các biện pháp tiếp theo nhằm bảo vệ cho chị Tâm về các quyết định trên theo đúng trình tự của pháp luật.

Chị Tâm cho biết: “Ngay sau khi nhận được đơn phản tố về hành vi “vu khống” của nhà báo Anh Thoa, Viện Kiểm sát đã bác đơn”.

“Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa được thông tin rõ và vẫn nghĩ cơ quan điều tra đang thụ lý đơn tố cáo “vu khống” của ông Tuấn nhưng thực tế đã bị bác từ lâu”, chị Tâm nói.

Hưng Long