Vụ bé gái 5 tuổi bị xâm hại tình dục: Khâm phục tấm lòng người "mẹ lạ"

20/04/2012 06:34 Tuệ Minh
(GDVN) - “Rõ khổ, tôi đã khó khăn, giờ hai con nhập viện thế này thì biết làm sao? Nhưng tôi không hối tiếc khi đã chăm sóc cháu Hạnh!”

Kể từ ngày cháu Nguyễn Đàm Hồng H (5 tuổi nhưng mới được 11 kg) bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề trong tình trạng bị xâm hại tình dục nặng nề đến nay, chị La Thị Quý – một phật tử ở chùa Bồ Đề là người chủ yếu chăm sóc cháu.


Sáng 13/4, chúng tôi nhận được tin báo hai đứa con của chị Quý mới bị bệnh chân tay miệng và mầm bệnh này xuất phát từ cháu H. Trao đổi với chúng tôi, chị La Thị Quý – người trực tiếp chăm sóc cháu Nguyễn Đàm Hồng H xác nhận: “Hai đứa con của tôi cũng bị bệnh chân tay miệng và tôi đang làm thủ tục cho các cháu nhập viện. Bây giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào nữa”.

Với chị Quý, cháu Hạnh giờ đã là con của chị

Theo tìm hiểu của phóng viên, chị Quý có cuộc sống khá cơ cực. Đời sống hôn nhân của chị cũng không hạnh phúc. Đặc biệt, gia đình chị thuộc diện khó khăn, không có nhà ở, phải trú ở chùa Bồ Đề. Và hai đứa trẻ nhà chị cũng phải vào chùa nương nhờ như mẹ.
Khi nhận nuôi cháu Hạnh, chị Quý đã không nề hà hoàn cảnh khó khăn sẵn sàng chăm sóc cháu bé. Khi cháu bị bệnh, chị đã chăm sóc cháu ngày đêm. Và có một điều không may mắn đã xảy ra: Cháu Nguyễn Đàm Hồng H, ngoài những trọng bệnh đang mắc phải, cháu còn bị bệnh chân tay miệng. Do quá trình chăm sóc cháu, chị Quý không biết nên vô tình đã là trung gian mang mầm bệnh đó đến cho hai con của mình.

Tâm sự với chúng tôi, chị khóc nói: “Rõ khổ, tôi đã khó khăn, giờ hai con nhập viện thế này thì biết làm sao? Nhưng tôi không hối tiếc khi đã chăm sóc cháu H. Khổ thân con bé quá!”.

Qua tâm sự trong nước mắt của chị chúng tôi biết, dù không quen biết, không thân thiết ruột thịt, chỉ vì cái tâm của người nương chốn Phật, của một tấm lòng thương người gặp hoạn nạn, chị đâu có ngờ, ngày chị nhận chăm bé H – một cháu bé đang bò lê ở bậc tam cấp chùa Bồ Đề, toàn thân bốc ra mùi tanh, rất khó chịu lại là ngày bắt đầu của quãng thời gian đầy bận rộn và khó khăn.

Chị đã đem bé đi rửa ráy, thay quần áo, đến lúc làm vệ sinh cho cháu. Khi phát hiện bộ phận sinh dục của cháu bị rách nhiều chỗ, vẫn còn rớm máu và thậm chí, cả hậu môn của cháu cũng bị thâm tím, bầm dập, chị đã đưa cháu đi khám.

Hàng đêm, mỗi khi cháu khóc, chị lại là người nựng cháu. Hàng ngày, chị là người bế ẵm và xúc từng thìa cháo cho cháu… Với chị, mỗi thìa cháo cháu ăn được là một niềm vui nho nhỏ trong niềm khát khao, hy vọng Nguyễn Đàm Hồng H được bình thường như những đứa trẻ khác.

Nhìn người phụ nữ ốm yếu với thân hình nhỏ nhắn bế cháu chạy đi chạy lại vào các phòng khám trong bệnh viện để khám cho cháu Hạnh, chúng tôi không khỏi ái ngại cho một phụ nữ nhỏ người mà tình thương vô bờ bến.

Tính đến nay, vụ việc cháu Đàm Thị Hồng H bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề (quận Long Biên, HN) đã được khoảng 1 tháng. Hiện cháu đang cấp cứu trong bệnh viện nhi Trung ương và nằm ở buồng cách ly sau khi các bác sỹ phát hiện cháu bị bệnh chân tay miệng. Không chỉ vậy, cháu Hạnh còn bị viêm phổi, chảy máu tai trái và một chân rất yếu, không đi được, phải luôn có người bế.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 12/4, chúng tôi bất ngờ nhận được cú điện thoại từ chị Hường – một trong hai Phật tử đưa cháu đi khám hôm trước. Chị Hường hốt hoảng thông báo: “Tôi dang làm thủ tục nhập viện cho cháu ở Bệnh viện Nhi trung ương”. Chị Hường cho biết, cháu yếu và bị nặng rồi. “Phía Bệnh viện đa khoa Đức Giang họ bảo là nặng quá rồi, chuyển cháu sang bệnh viện Nhi Thụy Điển. Hiện cháu đã vào Khoa lây (Bệnh viện Nhi trung ương). Tôi thấy các bác sỹ bảo cháu phải lọc máu…”, chị Hường nói.

Thông tin duy nhất đến thời điểm này để cơ quan công an có thể xác định được nhân thân của cháu là mảnh giấy trong túi áo cháu với dòng chữ khá ngay ngắn: "Nhà hoàn cảnh nghèo khó không nuôi được cháu, mong các bậc sư nuôi cháu, khi nào gia đình có điều kiện sẽ quay lại đón cháu. Cháu tên là Nguyễn Đàm Hồng H, sinh ngày 24-4-2007".


Tuệ Minh