Vụ không chịu đi học thêm bị cô giáo trù dập, phụ huynh xin rút đơn vì hiểu lầm?

07/04/2017 09:39 Trần Việt
(GDVN) - Liên quan đến việc học sinh không chịu đi học thêm, bị cô giáo trù dập và cô lập, phụ huynh đã xin rút đơn với lý do hiểu lầm cô giáo chủ nhiệm.

Sau khi, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết Không chịu đi học thêm, cô giáo trù dập và cô lập học sinh., bất ngờ, phụ huynh của cháu L.N.Đ., học sinh lớp 1C, Trường Tiểu học Vạn Điểm (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã có đơn kiến nghị không có chuyện cô Nguyễn Thị Bích Ngọc xúc phạm, trù dập và cô lập học sinh.

Trường tiểu học Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội) nơi xảy ra việc phụ huynh kêu cứu vì cô giáo cô lập, trù dập học sinh và sau đó đã xin rút đơn vì lý do hiểu lầm. Ảnh Trần Việt.

Cụ thể, phụ huynh học sinh cho biết: Gia đình tôi đã trao đổi trực tiếp với cô Ngọc, giáo viên chủ nhiệm của cháu, có sự chứng kiến của cô Hằng (giáo viên dạy cùng với cô Ngọc).

Qua trao đổi thì tôi thấy những thông tin tôi nêu trong “Đơn kêu cứu” chỉ là do hiểu lầm không đáng có.

Vì vậy kính mong các cơ quan chức năng và lãnh đạo nhà trường xem xét lại ý kiến của tôi trong lá đơn này để tránh những hiểu lầm của nhân dân đối với nhà trường và cô Ngọc.

Trước đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Bích Ngọc làm bản tường trình về việc này.

Trong bản tường trình, cô Ngọc cũng đã khẳng định không có việc cô trù dập, cô lập học sinh này chỉ vì lý do không chịu học thêm.

Bản tường trình của cô Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định không có việc trù dập, cô lập học sinh. Ảnh Trần Việt.

"Kính thưa các đồng chí trong Ban Giám hiệu, sau khi có nhưng thông tin phản ánh trên báo về lớp tôi và cá nhân tôi.

Tôi thực sự thấy sốc về mặt tinh thần, tôi khẳng định tất cả những nội dung phản ánh trong “Đơn kêu cứu” là hoàn toàn sai, không đúng sự thật", cô Ngọc khẳng định trong bản tường trình.

Ngày 03/4/2017, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Trường tiểu học Vạn Điểm về việc này.

Tại buổi làm việc, bà Dương Thị Thanh Hiên, Hiệu trường nhà trường cho biết: “Sau khi báo đăng tải thông tin mà phụ huynh phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu cô Ngọc làm bản tường trình và gặp gỡ ngay phụ huynh học sinh đó.

Sau khi làm việc với phụ huynh thì gia đình đã có đơn kiến nghị là do hiểu lầm không đáng có nên mới gửi đơn đến cơ quan báo chí. Thực tế thì không có chuyện cô giáo trù dập học sinh xảy ra ở đây”.

Trần Việt