Vụ mang quan tài đến bệnh viện: Tạm đình chỉ công tác kíp trực

23/04/2012 12:17 TT
(GDVN) - Đó là một nội dung trong báo cáo của bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc lên Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về vụ việc nữ sản phụ Trần Thị Loan tử vong tại bệnh viện này.

Trao đổi với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, ông Lê Văn Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết GĐ Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc vừa gửi 2 báo cáo về vụ việc phụ sản tử vong lên Sở Y tế Bắc Ninh.

Theo đó, công văn số 15 báo cáo nhanh về trường hợp sản phụ tử vong tại bệnh viện Đa khoa tư nhân Kinh Bắc và công văn số 16 về kế hoạch hoạt động trở lại đảm bảo công tác khám chữa bệnh sau sự cố sản phụ tử vong.

Hiện trường vụ việc xảy ra

Cụ thể, bệnh viện đã tổ chức tổng vệ sinh các khoa phòng của bệnh viện, sửa chữa các hư hỏng và mua sắm các dụng cụ vật tư cấp thiết cho các khoa phòng. Bệnh viện cũng đã tổ chức họp toàn bộ bệnh viện, thông báo tình hình tới các cán bộ nhân viên để họ yên tâm công tác.

Hiện tại, bệnh viện còn 22 bệnh nhân điều trị nội trú trong đó có 7 bệnh nhân khoa sản và 15 bệnh nhân khoa ngoại. Các bệnh nhân hiện tại đã yên tâm điều trị và được chăm sóc đầy đủ. 

Bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với kíp trực liên đới gồm bác sỹ Nguyễn Ngọc Tân và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hiền trong thời gian 15 ngày để phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Đồng thời công tác bảo đảm an ninh tại bệnh viện cũng được thực hiện tốt, không có người tụ tập, các khoa phòng có đầy đủ nhân viên làm việc sáng nay đã tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh. Bệnh viện đã hoạt động trở lại bình thường  

Trước đó như đã đưa tin, ngày 20/4, sản phụ là chị Trần Thị Loan (SN 1978, ở xã Phúc Xuyên TP. Bắc Ninh) được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc để sinh. Tuy nhiên, đến đêm cùng ngày, sản phụ này đã tử vong trong tình trạng co giật, tím tái và sùi bọt mép.

Người thân sản phụ kể lại: khoảng 0h ngày 21/4, bác sỹ gọi người nhà mang đồ sơ sinh vào phòng. Đến 00h 30’ phút ngày 21/4, thấy chị Loan đau quá, tím tái hết người, sùi bọt mép, lúc này các y, bác sỹ mới cho gia đình biết chỉ cứu được thai phụ và yêu cầu người nhà ra ngoài đồng thời gọi bác sỹ trưởng khoa sản đến để cấp cứu. Khoảng hơn 1h ngày 21/4, gia đình được báo tin cả 2 mẹ con cháu Loan đã tử vong

Đến sáng 21/4, hàng trăm người dân tụ tập quanh khu vực Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc khi quan tài chị Trần Thị Loan được đưa đến đây. Cùng với đó là di ảnh chị Loan và nhiều băng rôn ghi dòng chữ: “Trả vợ con cho tôi”… 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng bao gồm CSGT, cảnh sát cơ động, trật tự và quân đội đã có mặt để vãn hồi trật tự. Sau nhiều giờ đồng hồ, lực lượng chức năng dùng nhiều cách khuyên giải thì thi thể chị Loan mới được đưa vào bệnh viện để tiến hành công tác khám nghiệm. Đến 17h cùng ngày, thi thể sản phụ Trần Thị Loan đã được đưa về nhà.

Hiện, cơ quan công an tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

TT