Vụ tìm thấy chân, tay người trôi sông: Hé lộ tình tiết mới!

06/07/2012 02:34 Cao Nguyên
(GDVN) - “Theo những người dân tại xã Yên Thạch, huyện sông Lô, Vĩnh Phúc, họ đã nhìn thấy 4 phần thi thể gồm 2 chân, 2 tay trôi dạt trên sông”.

Trong mấy ngày qua, việc người dân ở xã Xuân Phú (Phúc Thọ, Hà Nội) và xã Yên Thạch (Sông Lô, Vĩnh Phúc) phát hiện được một chiếc chân trái và một cánh tay người trôi trên sông khiến dư luận hết sức hoang mang. Những phần thi thể này được phát hiện ở những địa điểm khác nhau và có sự trùng hợp với một nữ sinh bị mất tích khiến gia đình của nữ sinh hết sức lo lắng.

Điều đáng nói hơn là sau khi người dân ở xã Yên Thạch (Vĩnh Phúc) phát hiện một cánh tay người vào ngày 30/6 thì người dân mới tá hỏa ra là trước đó, họ cũng đã nhìn thấy 4 phần thi thể gồm 2 chân, 2 tay trôi dạt trên sông.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hựu, SN 1965, trú tại xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, người đầu tiên phát hiện ra hai cánh tay cho biết: “Sáng ngày 30-6, một số người dân phát hiện vật thể lạ nổi lập lờ, trôi dạt vào bờ, đoạn gần khu vực phà Then trông giống như cánh tay người nhưng không ai dám xuống xem. Để biết được thực hư, đến đầu giờ chiều cùng ngày, một mình tôi xuống bến xem có đúng như người dân đồn thổi không thì bất ngờ phát hiện thấy hai cánh tay.

Tôi thấy một cái tay nổi cách bến phà khoảng 30m, còn một cái nổi ở gần sà lan. Sau đó, tôi hô hoán mọi người đến xem, đồng thời thông báo lên cơ quan CA để có biện pháp giải quyết. Tuy nhiên, khoảng hai tiếng sau thì không thấy một cánh tay đâu, rất có thể đã bị đẩy trôi khi chiếc sà lan di chuyển”.

Còn anh Hoàng Văn Thanh (SN 1975), một người dân sống gần bến phà Then khẳng định: “Trước khi phát hiện ra hai cánh tay ở khu vực này, không những tôi mà có rất nhiều người cũng nhìn thấy hai vật thể lạ giống như hai cái chân trôi dạt theo hướng từ Tuyên Quang xuống phía Hà Nội. Vì đã thấy hai chiếc tay nên chúng tôi có thể khẳng định, hai vật thể lạ đó chính là hai chiếc chân người”.

Nơi phát hiện cánh tay trôi dạt vào ở bến phà Then, xã Yên Thạch, huyện sông Lô, Vĩnh Phúc.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Đức Phúc, Trưởng CA huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc  xác nhận có nghe đến thông tin này. Nhưng thông tin như người dân phản ánh là nhìn thấy 4 phần thi thể là 2 chân, 2 tay là không có.

"Nhận được thông tin, chúng tôi đã rà soát hết tuyến sông Lô thuộc địa bàn nhưng không tìm thấy", ông Phúc nói. 

Cũng theo ông Phúc vào ngày 30/6, một số người dân đã phát hiện một cánh tay của một người phụ nữ đang trong quá trình phân huỷ, trôi dạt vào gần bến phà Then, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô. Lúc nghe thông báo, chúng tôi trực tiếp đến hiện trường làm việc với chính quyền địa phương, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y và tổ chức chôn cất theo phong tục, đồng thời tiến hành truy tìm chủ nhân của chiếc tay này. 

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 10h30' ngày 1/7, những người đi câu cá gần trạm bơm dã chiến xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) phát hiện một chân người nổi và trôi dạt vào gần hệ thống ống hút của trạm  bơm. 

Thông tin mới nhất về vụ việc chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến độc giả.

Cao Nguyên