Làm sao để phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập?

02/12/2016 11:02 Thùy Linh
(GDVN) - Hiệp hội sắp tổ chức hội thảo “Thực trạng và các giải pháp cấp thiết để củng cố và phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập".

Thực tế, nhiều chủ trương, chính sách xã hội hóa của Đảng và Nhà nước đã mở lối cho các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập lần lượt ra đời và hiện tại đã trở thành một hệ thống với gần 90 trường, chiếm gần 20% tổng số trường đại học, cao đẳng trong cả nước. 

Trong 20 năm qua hệ thống trường này không chỉ có những đóng góp đáng kể vào việc đào tạo nguồn nhân lực bậc cao, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước mà còn tạo ra mô hình trường mới mẻ, hiện đại, quản trị năng động hiệu quả, có uy tín về chất lượng đào tạo. 

Làm sao để phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập? (Ảnh: Báo Người Lao động)

Nghị quyết Trung ương 29 cũng khẳng định: “Tăng tỷ lệ trường ngoài công lập đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học. Hướng tới có loại hình cơ sở giáo dục do cộng đồng đầu tư…”. 

Tuy nhiên, cho tới nay hệ thống trường đại học, cao đẳng ngoài công lập đã và đang phải chật vật trước những khó khăn, vướng mắc, bởi hành lang pháp lý chưa đồng bộ, do vậy đã cản trở sự phát triển đi lên của nhiều trường ngoài công lập, dẫn đến nhiều điều bất cập trong quản lý, quy mô sinh viên giảm sút, nghĩa vụ đóng thuế chưa bình đẳng…

Trước tình hình đó, Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội thảo với tiêu đề “Thực trạng và các giải pháp cấp thiết để củng cố và phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập”

Thời gian: 8h00 ngày 22/12/2016 (Thứ Năm)

Địa điểm: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (29A, Ngõ 124, phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Để công tác đón tiếp và tổ chức hội thảo được chu đáo, Ban tổ chức trân trọng đề nghị Quý trường đăng ký tham dự và chuẩn bị báo cáo tham luận theo mẫu đính kèm và gửi về Ban tổ chức hội thảo trước ngày 15/12/2016 theo địa chỉ:

Email: toadamtncl@gmail.com; điện thoại: 04.3795.7159; 0904.301.681 

Thùy Linh