Apple bị bác đơn kiện SamSung ngay tại quê nhà

05/12/2011 08:00 Theo Tinhte
Theo vị chánh án quận tại Mỹ, "chưa có đủ chứng cứ cho thấy việc cấm bán những thiết bị của Samsung sẽ giúp Apple tránh khỏi những thiệt hại đáng kể".

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung đang được mở rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, và quê nhà Mỹ là một trong những nơi Apple mong muốn giành chiến thắng nhất. Tuy nhiên, chánh án tòa án quận tại Mỹ lại không nghĩ như vậy, khi mới đây đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu cấm bán các sản phẩm di động của Samsung.

Theo vị chánh án này, "chưa có đủ chứng cứ cho thấy việc cấm bán những thiết bị của Samsung sẽ giúp Apple tránh khỏi những thiệt hại đáng kể".

Đây không phải là lần đầu tiên yêu cầu của hãng điện tử Mỹ bị từ chối, sau khi một yêu cầu rút ngắn thời điểm tổ chức phiên tòa xử án của Apple bị bác bỏ hồi tháng 7.

Trong khi Apple chưa đưa ra bình luận nào về phán quyết trên của tòa án, thì hãng điện tử Hàn Quốc đã nhanh chóng có một phát biểu chính thức, và dĩ nhiên là hãng rất vui mừng với kết quả đạt được:

Samsung hoan nghênh quyết định của tòa án ngày hôm nay, bác bỏ yêu cầu cấm bán sản phẩm Samsung của Apple. Phán quyết này một lần nữa củng cố nhận định của Samsung rằng những lý lẽ mà Apple đưa ra thiếu tính thuyết phục. Đặc biệt, tòa án đã chú ý đến những câu hỏi quan trọng mà Samsung đặt ra, đề cập đến tính hợp pháp của các bằng sáng chế về thiết kế của Apple.

Samsung tự tin rằng chúng tôi có thể chỉ ra những nét đặc trưng rõ rệt của các sản phẩm của hãng trong phiên tòa sẽ diễn ra vào năm sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục khẳng định quyền làm chủ đối với những sở hữu trí tuệ của Samsung, và sẽ tự bảo vệ mình chống lại những cáo buộc của Apple, để có thể tiếp tục đem lại những sản phẩm di động mang tính cách tân cho người tiêu dùng.

Theo Tinhte