Tuyển sinh 2012: Các nhóm ngành tuyển thẳng của ĐH Bách khoa Hà Nội

28/03/2012 16:44 Theo QĐND
Kỳ tuyển sinh này, trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển thẳng 2 nhóm đối tượng vào 7 nhóm ngành của trường.
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển thẳng 2 nhóm đối tượng vào 7 nhóm ngành của trường. Theo đó, nhóm đối tượng 1 gồm: thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn (đã tốt nghiệp THPT).

Thí sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội


Đối tượng 2 là những những thí sinh trên nhưng vẫn tham dự kỳ thi ĐH theo khối thi phù hợp, đạt kết quả từ điểm sàn ĐH trở lên và không có môn nào bị điểm 0, sẽ được tuyển vào các nhóm ngành sau:


Môn thi/

Môn đạt giải

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Đối tượng 1

Đối tượng 2

Toán, Tin học

Nhóm 2

Nhóm 1-6

Vật lý

Nhóm 5

Nhóm 1-6

Hoá

Nhóm 3

Nhóm 1-6

Sinh

Nhóm 3

Nhóm 3

Anh văn

Nhóm 7

Nhóm 7


Nhóm 1 (Cơ khí-Cơ điện tử-Nhiệt lạnh); Nhóm 2 (Điện-Điện tử-CNTT-Toán tin-Tự động hoá); Nhóm 3 (Hoá-Sinh-Thực phẩm-Môi trường); Nhóm 4 (Vật liệu-Dệt may-Sư phạm kỹ thuật); Nhóm 5 (Vật lý kỹ thuật-Kỹ thuật hạt nhân); Nhóm 6 (Kinh tế-Quản lý); Nhóm 7 (Tiếng Anh).

Đối với các chương trình Kỹ sư tài năng hoặc Chất lượng cao, chỉ những thí sinh đạt giải Olympic quốc tế các môn Toán, L‎ý, Hoá, Tin học đã tốt nghiệp THPT mới được tuyển thẳng vào ngành theo nguyện vọng. Trong trường hợp thí sinh đoạt giải quốc gia môn Toán, nếu muốn theo học chương trình này, vẫn phải dự thi 2 môn Toán và Lý sau khi nhập trường nhưng sẽ được cộng 1 điểm để xét tuyển– PGS. Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết.

Trường sẽ tuyển thẳng những thí sinh (đã tốt nghiệp THPT) là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Trường cũng nhận hồ sơ tuyển thẳng đối với đối tượng là thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng (không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày), nếu thí sinh có điểm trung bình học tập trong 3 năm học THPT ở tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên. Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh. Tuy nhiên, trong khi đợi kết quả, thí sinh vẫn cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH như bình thường.

Nếu thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường, cần gửi hồ sơ xin học, bao gồm đơn xin học, học bạ THPT, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo QĐND