Tuyển sinh 2012: Còn tuyển sinh nguyện vọng 1B?

09/03/2012 09:58 Theo Đất Việt
Thí sinh đăng ký nguyện vọng 1B nhưng không đủ điểm để xét tuyển, trường vẫn cấp giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh để thí sinh nộp vào các trường khác.
hình ảnh minh họa (nguồn internet)


Những năm trước các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM có xét nguyện vọng 1B, xin hỏi năm nay nguyện vọng 1B có còn được xét nữa không?(Hồ Thanh Bình, Tràm Chim, Đồng Tháp)

Năm nay, các trường trong khối ĐH Quốc gia vẫn xét nguyện vọng 1B (NV1B) như các năm trước. Đây là nguyện vọng chỉ dành riêng cho thí sinh dự thi vào các trường trong khối ĐH Quốc gia TP.HCM, nếu không trúng tuyển NV1 vào ngành đăng ký dự thi (nếu trên hồ sơ có đăng ký nguyện vọng 1B khi làm thủ thục dự thi) thì sẽ được chuyển vào ngành cùng khối thi, còn chỉ tiêu và có điểm chuẩn thấp hơn.

Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng 1B nhưng không đủ điểm để xét tuyển, trường vẫn cấp giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh để thí sinh nộp vào các trường khác.

TS Nguyễn Đức Nghĩa

Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM

Em muốn thi vào ngành Diễn viên của Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh. Cho em hỏi ngành này thi khối nào, thi ra sao?(Trần Mai Lan, Bến Cát, Bình Dương)

Ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Truyền hình, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh thi khối S, chỉ tiêu năm 2012 là 36, đào tạo trong 4 năm.

Thí sinh dự thi ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Truyền hình yêu cầu phải có ngoại hình cân đối. Chiều cao tối thiểu đối với nam: 1,65m, nữ: 1,55m; không nói lắp, không có khuyết tật hình thể. Thí sinh phải trải qua 2 vòng thi là sơ tuyển và chung tuyển. Đạt ở vòng sơ tuyển mới được dự thi ở vòng chung tuyển. Sơ tuyển năng khiếu: Hát + đọc thơ + tiểu phẩm tự chọn không quá 6 phút. Những thí sinh thi đậu sơ tuyển sẽ thi tiếp chung tuyển, gồm 3 môn: Văn + phân tích phim và môn năng khiếu (tiểu phẩm tự chọn).

Thí sinh nếu có nguyện vọng thi khối A ở một trường ĐH khác vẫn có thể đăng ký dự thi khối S được. Trường sẽ bố trí lịch thi hợp lý để thí sinh có thể dự thi cả hai trường.

Bà Trần Uyên Chi

Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo Đất Việt