Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012: Nhiều ngành học lạ

19/03/2012 16:08 Theo Lao động
Nhiều trường ĐH, CĐ công bố ngành học mới sẽ tuyển sinh trong kỳ thi năm 2012 để đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của người học.

Nhiều trường ĐH, CĐ công bố ngành, chuyên ngành học mới sẽ tuyển sinh trong kỳ thi năm 2012 để đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội cũng như nhu cầu của người học.

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông vừa chính thức công bố chuyên ngành học mới: An toàn thông tin mạng (ATTT), thi theo khối A và A1. Cũng từ năm 2012, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông bắt đầu tổ chức xét tuyển cho sinh viên năm thứ hai của trường vào học chuyên ngành ATTT. Lãnh đạo học viện cho biết, đây là chuyên ngành đào tạo được xây dựng từ thực tế hiện nay tại Việt Nam. 

Năm 2012, Trường ĐH Kinh tế quốc dân mở ngành mới kinh tế tài nguyên dự kiến 60 chỉ tiêu, thi khối A và D1. Đây là ngành đào tạo mới ở Việt Nam trong khối ngành kinh tế học, được Bộ GDĐT giao cho Trường ĐH Kinh tế quốc dân đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ cao về kinh tế và quản lý tài nguyên. Để khuyến khích sinh viên học tập và phục vụ cho lĩnh vực quản lý nguồn tài nguyên quốc gia, Trường ĐH Kinh tế quốc dân có chính sách ưu tiên giảm 1 điểm so với điểm sàn chung vào trường.


Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá) trong mùa tuyển sinh 2011. Ảnh: TRẦN LÂM

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) mở ngành kỹ thuật tài chính và quản trị rủi ro (thuộc khoa Quản trị kinh doanh) tuyển 50 chỉ tiêu khối A, A1. Đây là ngành đào tạo khá mới ở nước ta.

Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cũng mở hai chuyên ngành mới là quản trị dự án xây dựng và kỹ thuật kết cấu công trình với 70 chỉ tiêu mỗi ngành. Tất cả các ngành của Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM đều tuyển sinh khối A trong năm nay.

Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) có ngành mới là tiếng Anh du lịch tuyển khối D1 (70 chỉ tiêu) và tiếng Nga du lịch tuyển khối C, D1, D2 (35 chỉ tiêu). Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) cũng bổ sung hai ngành mới là công nghệ sinh học tuyển khối B (60 chỉ tiêu) và công tác xã hội tuyển khối C, D1 (60 chỉ tiêu).

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội năm nay mở nhiều chuyên ngành mới khá hấp dẫn. Đó là các chuyên ngành: Đạo diễn sự kiện, biểu diễn âm nhạc và hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Trường ĐH Luật Hà Nội cũng mở hai ngành mới là ngành luật kinh tế (tuyển sinh theo khối thi A, C, D1) và ngành luật thương mại quốc tế (tuyển khối D1).

Theo Lao động