Tỉnh Kon Tum chỉ đạo kiểm tra các gói thầu thiết bị giáo dục bị nghi “thổi giá”

06/03/2022 06:36
MINH THẢO
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Có nhiều phản ánh liên quan đến các gói thầu mua sắm thiết bị dạy học do Sở giáo dục làm chủ đầu tư có biểu hiện “đội giá” nên Kon Tum chỉ đạo kiểm tra, rà soát.

Ngày 5/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum xác nhận, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu kiểm tra, rà soát các gói thầu mua sắm thiết bị dạy học cho các trường học trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum yêu cầu kiểm tra, báo cáo về các gói thầu mua sắm thiết bị dạy học của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: MT ảnh 1

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum yêu cầu kiểm tra, báo cáo về các gói thầu mua sắm thiết bị dạy học của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: MT

Theo đó, Tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum phối hợp cùng với Sở Tài chính để thanh tra, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quá trình lập thủ tục, thẩm định giá các trang thiết bị dạy học.

Khi có kết quả sẽ báo cáo lên Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, sau đó sẽ tổ chức họp báo cung cấp thông tin chi tiết cho dư luận, tạo sự đồng thuận với người dân.


Đấu thầu thiết bị giáo dục - phép thử lòng tham của người quản lý

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, sau khi có thông tin về hàng loạt gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư có giá cao bất thường so với giá thị trường, nghi vấn “đội giá” gây thoát nhiều tỷ đồng khiến dư luận băn khoăn thì bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở Giáo dục đã công văn yêu cầu các phòng ban rà soát lại.

Trong đó yêu cầu Phòng Kế hoạch-Tài chính (trực thuộc Sở) khẩn trương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan (đơn vị tư vấn, thẩm định giá và các đơn vị liên quan) tham mưu nội dung giải trình các phản ánh.

Đồng thời rà soát các quy trình tham mưu triển khai các dự án liên quan, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp xử lý đối với các hạn chế, bất cập, khó khăn (nếu có).

Trao đổi với báo chí, bà Trung cho biết, quá trình thực hiện gói thầu theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. “Khi nhận được thông tin phản ánh thì Sở đã giao các đơn vị liên quan rà soát để kiểm tra và có báo cáo cụ thể”, bà Trung nói.

MINH THẢO