Tổng kết thi tốt nghiệp tại TP.HCM: 6 thí sinh vi phạm quy chế

08/07/2022 16:53
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Tổng kết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 6 thí sinh vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản lỗi đem theo điện thoại.

Chiều ngày 8/7, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo nhanh về tình hình hai ngày thi tại thành phố.

Theo đó, trong buổi thi môn Ngoại ngữ vào chiều cùng ngày, có 73.259 thí sinh trên tổng số 73.674 thí sinh đăng ký đã đến dự thi, vắng 415 em. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,44%.

Như vậy, sau hai ngày thi, tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao nhất là Sinh, Lý, Hóa, đạt tỷ lệ từ 99,65% trở lên.

Tất cả các môn thi diễn ra tại thành phố có tỷ lệ thí sinh đến dự thi đều đạt trên 99%.

Tổng kết thi tốt nghiệp tại TP.HCM: 6 thí sinh vi phạm quy chế ảnh 1

Thí sinh làm bài môn tiếng Anh tại điểm thi trung học cơ sở Quang Trung, Gò Vấp (ảnh: P.L)

Kỳ thi này đã diễn ra tại thành phố một cách an toàn, nghiêm túc và không có bất cứ sự cố bất thường nào xảy ra.

Hôm nay (8/7), tiếp tục ghi nhận thêm 5 thí sinh vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản vì mang theo điện thoại di động vào phòng thi.


TPHCM: Có thí sinh vẫn đem đồ dùng cá nhân vào khu vực thi khi làm thủ tục

Như vậy, thêm 1 thí sinh vi phạm của ngày thi đầu tiên, thì đã có 6 thí sinh vi phạm quy chế thi trong kỳ thi năm nay tại thành phố.

Không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản.

Về đề thi môn tiếng Anh diễn ra trong chiều cùng ngày, em Nguyễn Minh Tuấn, thí sinh tại điểm thi Trường trung học cơ sở Quang Trung, quận Gò Vấp nhận xét, nhìn chung là đề thi không khó, nhưng để lấy điểm cao chắc chắn là không dễ chút nào.

Tuấn làm được đúng khoảng 28 đến 30 câu trên tổng số 50 câu của đề. Câu hỏi của đề thi nâng dần mức độ khó ở những câu về cuối. Từ vựng mới tương đối nhiều, nhằm phân loại thí sinh.

Phần đọc hiểu có đoạn dễ, những cũng có đoạn rất khó để thí sinh nắm bắt được nội dung.

Đồng tình với quan điểm của em Tuấn, một số thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh đều cho rằng, với đề thi tiếng Anh như vậy, nếu học sinh dành nhiều thời gian học và ôn tập thì sẽ dễ để lấy điểm 7 và 8, nhưng để cao hơn thì chắc chắn sẽ rất khó.

Việt Dũng