Công ty Bình An có nguy cơ phá sản

10/04/2012 10:57 Theo Báo Tuổi trẻ
Chiều qua, chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn cho biết sẽ không loại trừ phương án phá sản Công ty Bình An.

Ông Sơn cho biết địa phương có nhã ý giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trở lại nhưng phía công ty không có người đại diện theo pháp luật, bất hợp tác nên rất khó khăn trong việc giải quyết.

Theo ông Sơn, đến thời điểm này Thủ tướng chưa có ý kiến chỉ đạo sau khi địa phương có báo cáo tình hình hoạt động, nợ nần của Công ty Bình An, vì thế việc giải quyết cụ thể chưa được tiến hành.

Ông Sơn cũng thừa nhận chưa biết sự thật việc bà Diệu Hiền đi trị bệnh ở Mỹ như thế nào vì hiện tại phía gia đình, công ty chưa chứng minh được bằng các giấy tờ phù hợp (bệnh án). Đến thời điểm này, phía công ty vẫn chưa có bản kết luận kiểm toán năm 2011 mặc dù trước đó cho biết kết thúc kiểm toán trong tháng 3-2012.

Ông Nguyễn Hữu Lợi, phó bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, thừa nhận chính quyền chưa thể nắm hết những thông tin về tình hình nợ nần của Công ty Bình An cũng như bệnh tình của bà Diệu Hiền, tài sản bên Mỹ của công ty. Theo ông Lợi, muốn làm được điều đó thì chính quyền địa phương phải cử người qua Mỹ nhưng qua đó chưa chắc gặp được bà Diệu Hiền.

Theo ông Huỳnh Văn Tuấn - chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, sáng 9-4 có khoảng 200 công nhân đến công ty vì nghe tin có việc làm trở lại, tuy nhiên phía công ty thông báo nhà máy chưa hoạt động.

Theo Báo Tuổi trẻ