Nỗi đau gia đình cô dâu Việt bị chồng Hàn sát hại

09/03/2012 11:01 Theo Dân Việt
Mới đây, Loan có điện về thăm hỏi gia đình vàn khoe mới cùng chồng đi xem nhà và xe hơi để mua và 2 đứa dự định ra sống riêng.

Ngày 6.3, chị Phạm Thị Loan (SN 1974), ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ bị người chồng Hàn Quốc sát hại. Tối 8.3, gia đình nạn nhân cùng đại diện các cơ quan chức năng đã lên đường sang Hàn Quốc nhận thi thể.

Mối tình “chớp nhoáng”

Ngày 8.3, chúng tôi tìm đến nhà cô dâu Phạm Thị Loan để tìm hiểu thêm về gia cảnh của người phụ nữ không may vắn số này. Qua cổng hàng rào tre, bước vào bên trong căn nhà tình thương, chỉ thấy trống hoác, lạnh tanh. Ngó tới ngó lui, chỉ có người cô già bị bệnh tai biến ngồi cô quạnh trong nhà.Hình đám cưới của chị Loan và chú rể Eom Yang Ock (ảnh gia đình cung cấp).

Ngồi trước hiên nhà đợi, một hồi lâu cha của chị Loan là ông Phạm Văn Ri (SN 1950) mới về tiếp chuyện. Vẻ mặt buồn xo, giọng nói của ông cứ ngắt quãng liên hồi mỗi khi khơi chuyện về chị Loan. Ông nói mà mắt ngấn lệ: “Cả 8 đứa con tôi, đứa nào cũng hiền hậu. Con Loan là đứa thứ tư, giỏi giang, siêng năng lắm. Lúc còn ở Việt Nam, một mình nó quán xuyến cả tiệm uốn tóc”.

Lau vội những giọt nước mắt lăn trên má, ông Út Ri chậm rãi nói: Cả nhà, mấy anh chị em ai cũng yên bề gia thất, chỉ mỗi mình nó lớn tuổi mà chuyện chồng con chưa đâu vào đâu cả. Lúc nghe con nói, có người bạn định làm mai cho nó 1 người đàn ông ở tận bên Hàn Quốc, người này đàng hoàng lắm, nhưng trong thâm tâm tôi không muốn cho con đi. Nghĩ lại, thương con, thôi nó chịu đâu thì mình cứ gả đó, dù sao nó cũng khôn lớn rồi...

Giữa năm 2011, người bạn của chị Loan dẫn về nhà giới thiệu chú rể tương lai tên Eom Yang Ock (SN 1963), trú tại hạt Jeongseon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Sau khi ra mắt nhà gái khoảng 15 ngày thì tổ chức đám cưới. Ông Út Ri cho biết: Tiệc cưới được tổ chức tại nhà gái rất đơn sơ, chỉ có 5 bàn. Trước khi cưới, bên chú rể đưa cho nhà gái số tiền 10 triệu đồng để tổ chức tiệc và cho ông Út Ri đúng 100 USD.

Chị Phạm Thị Nhung (con gái út của ông Ri) khóc sụt sùi cho rằng: “Nghe đâu trước khi cưới bên chú rể cho nhà gái khoảng 15.000 USD nhưng bị mấy người mai mối ăn chặn, chỉ đưa có 10 triệu đồng”.

Chị Nhung cho biết thêm: “Số tiền cưới 10 triệu đồng thì đã mua vàng vòng, nữ trang hết 6 triệu đồng. Còn 4 triệu đồng, anh chị em trong gia đình phải hùn tiền để tổ chức tiệc cưới cho chị Tư. Kể cả tiền lo giấy tờ đều do bên gia đình tôi xuất tiền làm hết cả”.

Chỉ mong sớm nhận hài cốt con về

Gia đình cho biết, chị Loan qua Hàn Quốc thường xuyên điện về nhà thăm hỏi và cho biết gia đình chồng đối xử rất tốt với mình. Ông Út Ri nói trong ngậm ngùi: “Ngày 24.2 vừa qua là ngày giỗ của thím Út, con Loan có điện về thăm hỏi gia đình. Nó còn khoe mới cùng chồng đi xem nhà và xe hơi để mua và 2 đứa dự định ra sống riêng. Con Loan còn dặn dò tôi lớn tuổi rồi ở nhà khỏi đi làm ruộng nữa để nó đi làm gửi tiền về nuôi cha. Nghe con kể mà cả nhà mừng trong bụng”. Vậy mà, chiều ngày 6.3 hay tin chị Loan bị chồng sát hại, cả nhà không ai tin là sự thật.

 “Sáng ngày 7.3, gia đình lên tận Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM để hỏi thăm thì nơi đây cho biết thông tin trên là sự thật. Nhưng còn nguyên nhân vì sao con tôi chết thì phải chờ xác minh rõ ràng” - giọng ông Út Ri buồn bã.

Cũng theo gia đình chị Loan, trước khi sang Hàn Quốc cùng chồng, chị có đem theo khoảng 2 cây vàng dành dụm được sau hơn 10 năm làm tiệm uốn tóc.

Hiện người em gái là Phạm Thị Lan cùng chồng đã sang Hàn Quốc để làm thủ tục nhận xác chị mình về. “Nguyện vọng của tôi chỉ mong sao sớm đưa được hài cốt con mình đem về quê nhà và các cơ quan chức năng sớm đưa ra câu trả lời nguyên nhân vì sao con tôi chết” – ông Út Ri buồn đau nói.


Theo Dân Việt