Kẻ giết đại ca giang hồ để giành lãnh địa sa lưới

12/04/2012 10:50
Sau khi sát hại đại ca giang hồ ở quận Thủ Đức (TP HCM), Trãi trốn về tỉnh Đồng Nai lập băng trộm.

Ngày 11/4, Công an TP HCM đã di lý Phan Ngọc Trãi (26 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) từ Biên Hoà (Đồng Nai) về địa phương để điều tra hành vi giết người. Anh ta được xác định là hung thủ giết Trần Văn Thông (tức Ba Thông, 46 tuổi, đại ca giang hồ tại quận Thủ Đức).


Trãi tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.H

Trước đó, công an TP Biên Hoà phát hiện chiếc ôtô có dấu hiệu khả nghi nên bám theo. Đến trước một tiệm vàng, 3 thanh niên xuống xe vào trong giao dịch thì cảnh sát ập vào. 3 thanh niên này và cô gái đang ngồi sau tay lái được mời về cơ quan công an làm việc.

Khám xét chiếc xế hộp, cảnh sát phát hiện nhiều dụng cụ phá khoá và các tài sản nghi bất chính. Nhóm này sau đó khai nhận đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm. Chiếc ôtô được chúng thuê làm phương tiện để gây án.

Trong quá trình lấy lời khai, cảnh sát phát hiện Trãi đang bị công an TP HCM truy bắt về hành vi giết người. Theo cơ quan điều tra, Trãi từng là đàn em của Thông, có nhiệm vụ giữ xe cho các trường gà của đại ca này bảo kê. Sau đó, tên này được Bùi Hồng Quang (tự Quang “Rồng”, 35 tuổi, quận Thủ Đức) thu nạp về quản lý quán nhậu cho gã.

Trước tết Nhâm Thìn, Thông phải vay của Trãi 5 triệu đồng vì thua bạc. Đến hẹn nhưng Thông không chịu trả. Chiều 25/1 (mùng 3 tết), Trãi cùng Hùng “Mập” (bạn mới quen cách đó một tháng) tìm đến phòng trọ của con nợ lúc ông này đang tắm. Trãi chửi bới nên bị ông Thông đánh. Hắn nhặt con dao trong phòng đâm liên tục khiến nạn nhân gục chết.