Vietinbank trao học bổng cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

28/11/2011 12:00 Đào Đặng Thu Hường
(GDVN) - Ngày 26/11, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam kết hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ trao học bổng cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Đại diện Vietinbank Việt Nam, Vietibank chi nhánh Vĩnh Phúc, Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ BTTE tỉnh Vĩnh Phúc trao học bổng và quà cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vietinbank luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Các hoạt động nhân đạo này được trích từ nhiều nguồn của Vietinbank, từ chi phí hoạt động, Quỹ phúc lợi và Quỹ đóng góp của hơn 18.000 cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống Vietinbank.

Vietinbank cũng chủ động đăng ký tài trợ cho các địa phương nghèo ở 63 tỉnh thành trong cả nước, và đã thực hiện xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho hơn 16.000 các hộ nghèo, xây dựng được gần 400 cây cầu trên vùng sông nước ở các tỉnh Nam Bộ, xây dựng được gần 250 trường mầm non, tài trợ hơn 5.000 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tài trợ nuôi dưỡng hơn 50 cháu mồ côi trên khắp cả nước…. cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc, Vietinbank cũng đã giành hơn 11 tỷ đồng tài trợ cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trong tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân đã phát biểu tại buổi lễ:

“…Hôm nay, cùng Quỹ BTTE tỉnh Vĩnh Phúc, Vietinbank tổ chức buổi lễ trao giải học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng cùng quà của Vietinbank Vĩnh Phúc. Món quà tuy không lớn nhưng là niềm động viên, khuyến khích các em học sinh cố gắng vượt lên hoàn cảnh, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những người làm chủ đất nước và xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp hơn nữa.”

Đại diện cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Phạm Ngọc Luyến, phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội chia sẻ:

“Vĩnh Phúc là một tỉnh nhiều tiềm năng, đang trên đà phát triển nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là còn rất nhiều những trẻ em nghèo không có cơ hội đến trường, nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh không có tiền phẫu thuật và nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Vietinbank Vĩnh Phúc đã luôn đồng hành cùng Quỹ BTTE trong thời gian qua giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cho các gia đình này.

Vietinbank Vĩnh Phúc đã có đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vốn cho các doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh… góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển của Đảng và nhà nước.

Hiện tại, nguồn ngân sách của tỉnh cho các hoạt động an sinh xã hội còn hạn chế nên tỉnh luôn mong muốn nhận được hỗ trợ của Vietinbank cùng các tổ chức, cá nhân khác để giảm bớt khó khăn cho những gia đình nghèo.”

Kết thúc buổi lễ, giám đốc Vietinbank Vĩnh Phúc, bà Lê Thanh Mai nhấn mạnh:

“Vietinbank Vĩnh Phúc vui mừng và tự hào được giúp đỡ những trẻ em, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo đúng tinh thần “ lá lành đùm lá rách” cuả nhân dân ta. Trong thời gian tới, Chi nhánh sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động từ thiện, xã hội hơn nữa để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó, đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt… thực hiện đúng với mục đích của Vietinbank Việt Nam “Nâng giá trị cuộc sống”.

Đào Đặng Thu Hường