Báo GDVN trao quà tới học sinh tới trường bằng nạng 11 năm

19/01/2012 06:57
Nam Phong
(GDVN) - Ngày 17/1, Báo Giáo dục Việt Nam đã trao số tiền học bổng 1 triệu đồng tới em Nguyễn Thị Loan, HS lớp 11A8 trường THPT Mỹ Đức A 11 năm tới lớp bằng nạng.
Báo GDVN trao quà tới học sinh tới trường bằng nạng 11 năm ảnh 1
Ông Phan Hồng Sơn, Chủ tịch Công đoàn kiêm Trưởng phòng hành chính Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao số tiền học bổng cho em Nguyễn Thị Loan.

Em Nguyễn Thị Loan, học sinh lớp 11A8, trường THPT Mỹ Đức A (Hà Nội) là một tấm gương điển hình về tinh thần vươn lên số phận. Loan quyết tâm dành trọn thời gian của mình cho việc học tập để trở thành lập trình viên trong tương lai. Dù Loan bị tật nguyền bẩm sinh, dù đã được chạy chữa, phẫu thuật nhiều lần nhưng em vẫn không thể đi lại một cách bình thường mà phải nhờ tới đôi nạng gỗ.

Gia đình Loan có hoàn cảnh rất khó khăn, Loan ở với mẹ và một người bác ruột không được minh mẫn. Mọi sinh hoạt đều nhờ vào mẹ của Loan giờ đã ngoài 50 tuổi lại thường xuyên đau ốm.

Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Hà Thiện, Hiệu trưởng nhà trường và cô Trịnh Thị Dự , Phó hiệu trưởng phụ trách khối cán bộ, học sinh trường THPT Mỹ Đức A đã cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ động viên tinh thần em Loan.

Nhận phần học bổng dù không nhiều, nhưng em Loan rất xúc động và hứa sẽ cố gắng học tốt hơn nữa để đạt được ước mơ của mình và không phụ lòng mọi người.

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt

Nam Phong