Trường Đại học Hoa Sen tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho 1 học sinh

05/06/2020 08:50
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Một học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 vừa được Trường Đại học Hoa Sen trao tặng học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng.

Ngày 1/6/2020, tại trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã thay mặt nhà trường, trao học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng cho một học sinh của nhà trường.

Đó là em Đoàn Trương Ngọc Nhi – học sinh lớp 12A2. Theo thầy Huỳnh Phước Nguyên, giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A2, ba của Nhi mất đã lâu, em ở chung với mẹ là một giáo viên hưu trí.

Trường Đại học Hoa Sen tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho 1 học sinh  ảnh 1

Đoàn Trương Ngọc Nhi nhận học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng (ảnh: HSU)

Dù kinh tế của gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng mẹ của Nhi vẫn cố gắng thu xếp để cho em có một môi trường học tốt. Đã 12 năm đi học, Nhi luôn là học sinh giỏi, tham gia vào nhiều hoạt động phong trào của nhà trường, đi làm từ thiện.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen tin tưởng rằng: Học bổng này sẽ là một món quà thật sự ý nghĩa cho các em học sinh đã có nhiều nỗ lực học tập, đạt được nhiều thành tích tốt, chắp cánh thêm cho các em những ước mơ tại giảng đường đại học, giúp cho gia đình các em nhẹ gánh về học phí.

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện cũng động viên, nhắn nhủ các em học sinh, nhất là đối với học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa vào đại học cần luôn chăm chỉ học tập, nỗ lực hết sức mình để đạt được kết quả tốt đẹp trong việc chọn ngành, chọn nghề cho bước đường tương lai lập nghiệp sắp tới.

Sau một thời gian tìm hiểu, Đoàn Trương Ngọc Nhi đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Hoa Sen, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, để theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình.

Được biết, trong năm học 2020 – 2021, Hoa Sen dành tặng 210 suất học bổng dành cho các học sinh tham gia xét tuyển vào nhà trường, trị giá là 21 tỷ đồng. Học bổng sẽ có giá trị từ 25% đến 100% học phí trong suốt 4 năm theo học tại nhà trường. Đây là suất học bổng đầu tiên của năm nay mà trường trao.

Việt Dũng