Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình

09/11/2020 08:21
Tùng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên, phụ huynh và các con học sinh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm đã tham gia quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Với tinh thần tương thân tương ái, thấu hiểu được những khó khăn sau bão lũ của người dân miền Trung trong đợt mưa bão vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu & Ban chấp hành Công Đoàn Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm, toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên, phụ huynh và các con học sinh nhà trường đã tham gia quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua những đau thương và khó khăn do bão lũ.

Cán bộ công nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường chung tay góp sức chuẩn bị những phần quà thiết thực, ý nghĩa cùng tình cảm chân thành gửi đến với người dân xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 1

Nhà giáo Vũ Anh Tú - Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm

(ngoài cùng bên trái ảnh), đại diện cho ban giám hiệu nhà trường trao quà tại xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng bình. Ảnh: Hữu Thành.

Sáng ngày 7/11/2020 tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình, Ban giám hiệu và đại diện các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm đã đến tận nơi trao quà hỗ trợ các bạn học sinh trên địa bàn xã.

Tổng kết hành trình, đoàn đã thăm hỏi và trao tặng trang thiết bị như máy tính, tivi, hàng hóa...cùng tiền mặt.

Tại xã Lộc Thủy, đoàn đã tặng quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt trên địa bàn với số tiền là 53.800.000 đồng.

Trường mầm non Lộc Thủy, đoàn đã trao tặng 97.700.000 đồng để nhà trường trang bị lại cơ sở vật chất bếp ăn cho học sinh của trường.

Với Trường tiểu học Lộc Thủy, đoàn trao tặng108.200.000 đồng, và tại Trường Trung học cơ sở Lộc Thủy 158.100.000 đồng.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh cùng các thầy cô và Ban đại diện phụ huynh của trường đã trực tiếp đến thăm hỏi các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, bị chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão với tổng giá trị quà tặng trên 50 triệu đồng.

Đoàn cũng đã trao tặng một số máy tính cho Ủy ban nhân dân xã Lộc Thủy.

Hành trình "Thương về miền Trung" của đại gia đình trường Đoàn Thị Điểm đã khép lại bằng những nụ cười hạnh phúc của người dân nơi đây, bằng những lời cảm ơn, những ánh mắt rạng ngời của các em học sinh khi được đón nhận sự quan tâm.

Toàn thể các em học sinh của đại gia đình trường Đoàn Thị Điểm chúc các bạn học sinh nơi đây sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống và tiếp tục hành trình theo đuổi những ước mơ!

Một số hình ảnh trong đợt trao quả tại xã Lộc Thủy, tỉnh Quang Bình ngày 7/11/2020.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 2

Nhà giáo Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm trong lễ phát động quyên góp. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 3

Các em học sinh trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm tham gia quyên góp ủng hộ. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 4

Đại diện các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm tham gia trao quà tại xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 5

Chúc các bạn sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống và tiếp tục hành trình theo đuổi những ước mơ! Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 6

Lần đầu được tham gia hoạt động thiện nguyện nhưng các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm rất phấn khởi. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 7

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm tham gia trao quà cho trường mầm non tại xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 8

Những phần quà ý nghĩa của Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm gửi tới các bạn học sinh xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 9

Học sinh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm với tấm lòng hướng về người dân xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 10

Mỗi phần quà thể hiện tấm lòng của Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm với người dân xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 11

Những hành động thể hiện tình cảm của cán bộ công nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường chung tay góp sức. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 12

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm cũng đã trao các phần quà cho một số gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 13

Nhà giáo Vũ Anh Tú - Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm đại diện ban giám hiệu nhà trường chia sẻ cảm thông với những khó khăn mà các em học sinh xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa trải qua. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 14

Nhà giáo Vũ Anh Tú - Phó hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm

(ngoài cùng bên phải ảnh), đại diện ban giám hiệu nhà trường trao quà cho trường mầm non xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 15

Các em học sinh Trường THPT xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình vui mừng chào đón các bạn học sinh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm đến thăm và trao quà. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 16

Đại diện Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm đến thăm và trao quà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 17

Đại diện Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm và Ban phụ huynh của nhà trường trao quà cho trường mầm non, Trường THCS và THPH xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 18

Học sinh và phụ huynh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm tham gia tặng quà tại Trường THPH xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm hướng về vùng lũ Quảng Bình ảnh 19

Đại diện học sinh và phụ huynh Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hữu Thành.

Tùng Dương