156 sinh viên được nhận Học bổng Phát triển Australia (ADS)

03/12/2011 06:00
Theo Hoahoctro
Trong đó có 2/3 là nữ giới, trong số này có 9 sinh viên được trao Học bổng Năng lực Lãnh đạo Australia danh giá...

Theo thông báo từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam:

Một con số kỷ lục 156 sinh viên được nhận Học bổng Phát triển Australia sẽ rời Việt Nam sang học tập tại Australia từ đầu tháng Giêng năm 2012.

Chín sinh viên cũng được trao Học bổng Năng lực Lãnh đạo Australia danh giá. Cả hai Học bổng Phát triển Australia và Học bổng Năng lực  Lãnh đạo Australia đều do AusAID tài trợ, và là một phần của Chương trình Học Bổng Chính phủ  Australia.

Nhóm sinh viên này nằm trong số 4.000 sinh viên Việt Nam đã từng nhận học bổng dài hạn của Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973.

Trong buổi lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng tại tòa nhàh Ocean Park, Hà Nội sáng và chiều hôm nay, Đại sứ Australia tại Việt Nam Allaster Cox đã chúc mừng những sinh viên sắp lên đường du học tại Australia: “Các bạn được trao học bổng này vì thành tích học tập xuất sắc và những đóng góp mà các bạn có thể mang lại cho sự phát triển của Việt Nam và tôi rất tin tưởng rằng các bạn cũng sẽ đạt được thành tích học tập tốt ở Australia như những sinh viên Việt Nam đi trước.”

Các sinh viên sẽ theo học các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực phát triển đa dạng khác nhau như kinh tế, giáo dục, môi trường, phát triển nông thôn và y tế ở một trường đại học do họ lựa chọn tại Australia.

Hai phần ba trong số sinh viên này là nữ, và có tám sinh viên thuộc các dân tộc thiểu số cho thấy sự ưu tiên của Chính phủ Australia đối với việc đảm bảo tính bình đẳng trong quá trình tuyển chọn ứng viên học bổng.
 

156 sinh viên được nhận Học bổng Phát triển Australia (ADS) ảnh 1

 Cơ hội học tập tại Australia mở rộng với nhiều bạn trẻ Việt Nam

Học bổng Phát triển Australia (ADS) là gì?

ADS là học bổng toàn phần, hỗ trợ sinh viên học tập toàn thời gian, và bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và bảo hiểm y tế.  Thời gian học tập kéo dài từ một năm cho bậc Thạc sĩ tới bốn năm cho bậc Tiến sĩ.

Chương trình Học bổng Phát triển này do Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) cấp và quản lý.

Chương trình học bổng này là một phần của Học bổng Chính phủ Australia do Thủ tướng Australia Kevin Rudd tuyên bố tháng 11 năm 2009. Học bổng Chính phủ  Australia giúp nâng cao  kiến thức, tăng cường liên kết giáo dục và củng cố các mối quan hệ giữa Australia với các nước láng giềng. Từ năm 2010, hàng năm có khoảng 250 suất học bổng được dành cho công dân Việt Nam đi học bậc sau đại học tại Australia.

Vòng tuyển chọn tiếp theo của Học bổng Phát triển Australia/Học bổng Năng lực lãnh đạo Australia 

Vòng tuyển chọn này sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 và kết thúc vào 30 tháng 4 năm 2012. Thông tin chi tiết về Học bổng Phát triển cho Việt nam có tại website: www.asdiv.edu.vn

Theo Hoahoctro