3 đối tượng được dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

23/05/2020 06:31
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 20/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, theo đó 3 đối tượng được tham dự kỳ thi này.

Theo đó 3 đối tượng được tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 bao gồm:

Một là, người đã học xong chương trình cấp trung học phổ thông trong năm tổ chức kỳ thi.

Đối tượng này phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém; riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

3 đối tượng được dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 ảnh 1

3 đối tượng được tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (Nguồn ảnh: TTXVN)

Hai là, người đã học xong chương trình cấp trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã thi nhưng chưa tốt trung học phổ thông trung học phổ thông ở những năm trước.

Đối tượng này phải có Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở và phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém;


Năm 2020, trường đại học không tham gia coi, chấm thi tốt nghiệp

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học đối với một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 (tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi đăng ký dự thi), đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Ba là, người đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh.

Đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp phải đảm bảo học và thi đạt yêu cầu đủ số lượng các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Luật giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.

Linh Hương