Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn

Xã hội

Theo TTXVN

(GDVN) - Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 17/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 87-TTr/UBKTTW, ngày 16/12/2017 về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, Ban Bí thư nhận thấy ông Ngô Văn Tuấn có các vi phạm sau: 

Từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, đồng chí đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể: 

- Cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; 

Ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; 

Trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng; 

Đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định. 

Ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: VOV)

- Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; 

Bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

- Quyết định thành lập mới một số đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế. 

Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ đảng viên vi phạm, phải kiểm điểm xử lý kỷ luật. 

Quá trình kiểm điểm, đồng chí chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm. 

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm. 

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo TTXVN
Từ khóa :
Ngô Văn Tuấn , cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng , Phó Chủ tịch Thanh Hoá , Trần Vũ Quỳnh Anh
Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Hatbuihong
0

Đối với PCT tỉnh Thanh Hóa là thế. Còn ông BT tỉnh chỉ là "nạn nhân" của ông Tuấn thôi sao ?

Hồng Hà
0

Thanh Hóa bắt đầu nóng lửa .Tôi tin chắc vụ việc sẽ được đưa ra ánh sáng để lấy lại niềm tin với nhân dân cả nước

Hoàng Hoa Đình
0

VỚI SAI PHẠM RẤT NGHIÊM TRỌNG VÀ KÉO DÀI NHIỀU NĂM CỦA ÔNG NGÔ VĂN TUẤN, PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH THANH HÓA MÀ CHỈ BỊ CÁCH CÁC CHỨC VỤ TRONG ĐẢNG THÌ QUÁ NHẸ. DÙNG TỪ ÔNG TUẤN NÂNG ĐỠ BÀ QUỲNH ANH KHÔNG TRONG SÁNG KHÔNG THUYẾT PHỤC, PHẢI DÙNG TỪ NÂNG ĐỠ BÀ QUỲNH ANH VỚI ĐỘNG CƠ MỜ ÁM, NÂNG ĐỠ BÀ QUỲNH ANH ĐỂ TRỤC LỢI.

vũnguyên
0

Bác này đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người, rất nhiều lĩnh vực

Nguyễn Xuân Độ
4

Dư luận ồn ào về khối tài sản khủng của cháu Quỳnh Anh tự dưng mà có nhưng chưa rõ nguồn gốc. Nay chú Tuấn đã có tí liên quan rồi, cứ trị Tuấn đúng quy trình thì sẽ lòi ra chú nào là chủ đích thực chăm bẵm cháu ngay.

Nguyễn Thường
2

Tôi phấn khởi vì vụ bê bối Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa không bị "chìm xuồng". Người có sai phạm đã bị xử lý thích đáng. Đúng là "giời có mắt" !

Đức Lưu Quang
4

Kẻ ăn ốc người đổ vỏ. Nhưng yên tâm đi, đã làm Lê Lai cứu chúa sẽ được giỗ trước một ngày.

Nguyễn Hoàng
8

"Lê Lai cứu chúa" ?! Chúa đấy có đáng cứu không Ông Tuấn ơi !!! Khổ thân Ông quá !!! Nhưng chúa đấy không lộ mặt thì công cuộc chống tham nhũng, chỉnh đốn Đảng vẫn chưa đạt được sự kỳ vọng của nhân dân . Vẫn còn những loại củi hóa thạch không cháy được !

Xem thêm bình luận
Tin khác