Thí sinh Nguyễn Đức Hiếu, Gia Lâm, Hà Nội - MS 35

24/10/2012 17:46
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Đức Hiếu, Nguyễn Văn Linh, Gia Lâm, Hà Nội với món "Bò và Hải sản nướng".
"Một món ăn được tôi chọn cho mỗi dịp được lĩnh lương để chiêu đãi bạn bè. Nguyên liệu hơi tốn kém một chút nhưng cách làm thì không quá phức tạp. Khâu khá quan trọng là làm nước xốt: trộn đều 1 thìa súp gừng băm + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa súp tương ớt + ½ thìa súp bột ngột đậm đà tinh chất Umami + 1 thìa cà phê ớt băm + 1 thìa súp dầu ăn. Sau đó trải giấy bạc ra chảo, xếp sả đập giập lên rồi xếp bò, các loại hải sản đã sơ chế lên trên lớp sả, rưới nước xốt đều, gói giấy bạc lại thật kỹ. Cuối cùng đặt lên bếp ga đễ phần sả tiếp xúc với lửa, nướng khoảng 10 phút là cả gia đình có thể thưởng thức được luôn"
"Một món ăn được tôi chọn cho mỗi dịp được lĩnh lương để chiêu đãi bạn bè. Nguyên liệu hơi tốn kém một chút nhưng cách làm thì không quá phức tạp. Khâu khá quan trọng là làm nước xốt: trộn đều 1 thìa súp gừng băm + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa súp tương ớt + ½ thìa súp bột ngột đậm đà tinh chất Umami + 1 thìa cà phê ớt băm + 1 thìa súp dầu ăn. Sau đó trải giấy bạc ra chảo, xếp sả đập giập lên rồi xếp bò, các loại hải sản đã sơ chế lên trên lớp sả, rưới nước xốt đều, gói giấy bạc lại thật kỹ. Cuối cùng đặt lên bếp ga đễ phần sả tiếp xúc với lửa, nướng khoảng 10 phút là cả gia đình có thể thưởng thức được luôn"
Ban Biên Tập