Công Vinh chính thức ‘kết duyên’ cùng bầu Kiên

10/10/2011 18:02 Lê Đình
(GDVN) - Tiền đạo Lê Công Vinh vừa cho biết, anh đã đặt bút ký bản hợp đồng 3 năm với CLB Hà Nội của bầu Kiên.
Vụ chuyển nhượng của Công Vinh đã khiến báo giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực bởi những diễn biến phức tạp và kịch tính: Từ chuyện Nam tiến hội ngộ Thủy Tiên đến khả năng xuất ngoại, rồi Vinh ‘còm’ bất ngờ tuyên bố ở lại Hà Nội T&T, trước khi quay ngoắt 180 độ nhận lời bầu Kiên chỉ sau có 48 giờ. Chưa hết, sau những phát biểu của bầu Kiên tại hội nghị 28 ông bầu thì chuyện Công Vinh chuyển tới CLB Hà Nội cũng còn bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, vào chiều 10/10, mọi đồn đoán đã kết thúc. Theo như thông báo chính thức của tiền đạo 26 tuổi thì anh sẽ khoác áo CLB Hà Nội với bản hợp đồng 3 năm. Tuy nhiên, khoản tiền ‘lót tay’, khoản lương thưởng hay chính sách đãi ngộ đều không được anh tiết lộ.
Công Vinh đã chính thức ký kết hợp đồng với CLB của bầu Kiên. Ảnh: Quang Minh

Trở về Việt Nam sau trận đấu giao hữu với ĐT Nhật Bản, Công Vinh đã có buổi nói chuyện trực tiếp về bản hợp đồng của mình với CLB Hà Nội, mọi việc kết thúc rất chóng vánh. Công Vinh chia sẻ: “CLB Hà Nội sẽ là môi trường tốt để Vinh có thể khẳng định bản thân mình. Vinh cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc với bản hợp đồng mới. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, Vinh muốn khẳng định mình trên sân cỏ, đó là ghi thật nhiều bàn thắng cho CLB và cố gắng thi đấu thật tốt trong màu áo của ĐTQG, chứ không phải theo lời đồn thổi bên ngoài”.

Hiện nay, CLB Hà Nội đã hội quân được hơn một tuần nhưng HLV Thành Vinh vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển quân sau khi Hà Nội ACB và Hòa Phát Hà Nội sát nhập. Tuy nhiên, với các tuyển thủ Công Vinh, Thành Lương, Thanh Trung, Phong Hòa… trong đội hình cũng khiến ông Vinh ‘Nghệ’ an tâm phần nào.
Lê Đình