Tỷ phú giàu thứ 199 thế giới phá đám Chelsea vụ mua Falcao

12/05/2013 17:53 H.Q
(GDVN) - Có vẻ như ước mộng theo đuổi Falcao của Roman Abramovich đã thất bại, trớ trêu thay, bởi tay một người Nga khác.

Roman Abramovich giờ không còn là người Nga giàu nhất thế giới nữa (Mikhail Prokhorov nói “Xin chào!” ở Brooklyn, New York). Và cũng vì vậy, ông đang có nguy cơ bị những đồng hương khác phá đám khi nói về lĩnh vực chuyển nhượng cầu thủ.

Tờ Thời báo Chủ nhật (Anh) đăng tin Radamel Falcao, chân sút có trị giá 50 triệu bảng của Atletico Madrid, đang tiến gần tới Monaco khi ông chủ của CLB này, Dmitry Rybolovlev, đồng ý trả mức lương 8.2 triệu bảng/năm (sau thuế) cho tiền đạo người Colombia.

Monaco vừa giành được suất thăng hạng Ligue 1 mùa giải 2013/14 với HLV trưởng Claudio Ranieri, và Dmitry Rybolovlev - người giàu thứ 199 thế giới trong năm 2012 - đã sẵn sàng để đưa CLB xứ công quốc lên một tầm cao mới.


Theo nguồn tin, hợp đồng mà Monaco đề nghị cho Falcao sẽ không cố trói chân trói tay tiền đạo này, trong đó có điều khoản cho phép Falcao tự phá hợp đồng để gia nhập đội bóng khác nếu Monaco không đạt được một mục tiêu cụ thể (hiện vẫn chưa rõ đó là mục tiêu gì).

Chelsea mùa giải này phải dựa vào hàng tiền vệ để ghi bàn với hơn 30% số bàn thắng đến từ các tiền vệ, và điều đó khiến The Blues phải tìm giải pháp để giải quyết vấn đề hàng tấn công. Tuy nhiên cho đến lúc này Chelsea vẫn dùng dằng không muốn trả đúng số tiền trong điều khoản thanh lý hợp đồng của Falcao với Atletico.

H.Q