Công Vinh chọn bầu Kiên vì không còn hạnh phúc với bầu Hiển?

07/10/2011 08:21 Theo TP
Tiền không, hoài bão sự nghiệp không. Thế thì điều gì khiến Công Vinh “lật kèo” Hà Nội T&T, nơi có 3 năm gắn bó để về với HN.ACB của bầu Kiên?

Thực ra Công Vinh cũng đã từng giải thích, rằng việc đầu quân cho HN.ACB xuất phát từ mong muốn được trải nghiệm ở môi trường thi đấu mới, bênh cạnh lời hứa cách đây 3 năm với “bầu” Kiên. Chỉ tiếc, Công Vinh không nhớ đến lời hứa đó sớm hơn, để không đến mức đẩy đội bóng cũ vào thế có đôi phần tẽn tò, khi phải hủy buổi lễ ký kết được chuẩn bị khá công phu, dự tính chỉ diễn ra chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau đấy. Hình như có mời cả giới truyền thông tham dự.
Dường như Công Vinh không thực sự hạnh phúc ở HN T&T Ảnh: VSI

Công Vinh vốn từng tuyên bố, dù đi đâu hay ở lại Hà Nội T&T, thì cũng sẽ tổ chức họp báo công bố đàng hoàng. Theo Vinh thì, như thế để sau này có gặp lại, còn có thể “mời nhau một bữa cơm, chia sẻ dăm đôi câu chuyện”.

Người có trí nhớ không cần tốt lắm, hẳn cũng chưa quên những lý do Công Vinh viện ra, khi chủ động thông báo tới giới truyền thông về quyết định ở lại với Hà Nội T&T, bằng bản hợp đồng cùng có thời hạn 3 năm. Là tình yêu với “bầu” Hiển, những giúp đỡ của Hà Nội T&T trong giai đoạn khó khăn, hay khát vọng đạt được những danh hiệu mới trong đời cầu thủ không dài của mình.

Công Vinh vẫn thường tỏ ra ấm ức, khi bị đứng ngoài lề trong hành trình đoạt cúp vô địch V.League 2010 của đội bóng thủ đô. Nhu cầu “trải nghiệm một môi trường bóng đá mới”, như thế có thể hiểu, cũng chỉ là một cách nói.

Với quan điểm làm bóng đá của bầu Kiên xưa đến nay, và như chính tuyên bố của ông chủ CLB HN.ACB, thì chế độ dành cho Công Vinh khó có thể sánh bằng Hà Nội T&T. Ở góc độ chuyên môn, Hà Nội T&T dẫu chưa hoàn toàn thuyết phục được giới chuyên môn, nhưng nếu so với HN.ACB, thực lực đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng vẫn “ăn đứt”.

Thế thì vì sao Công Vinh quyết định rời Hà Nội T&T, để rơi vào tình cảnh phấp phỏng như hiện nay, khi hợp đồng với HN.ACB vẫn chưa được ký kết? Theo những người thân cận với Công Vinh, thì tiền đạo xứ Nghệ đang trong tâm trạng khá lo lắng, khiến anh có thể rơi vào tình cảnh “thân ở Nhật Bản mà hồn ở Hà Nội” và không thể toàn tâm toàn ý cống hiến hết mình cho trận giao hữu với tuyển Nhật Bản hôm nay.

“Ăn cơm mới, nói chuyện cũ”, để trả lời câu hỏi trên có lẽ lại cần thấy phải nhắc lại một chút những gì đã xảy ra giữa Hà Nội T&T với Công Vinh. Ở thời điểm sang Bồ Đào Nha trị thương cách đây hơn 1 năm, người ta biết là Công Vinh đã khá vất vả mới khiến Hà Nội T&T chấp nhận trả khoản tiền 30.000 USD chi phí.

Công Vinh cũng từng bị coi đem lại “vận” đen cho đội bóng. Trong quá trình thương thảo hợp đồng với tiền đạo xứ Nghệ, Hà Nội T&T cũng tỏ ra khá kém mặn mà, với tuyên bố không muốn phá vỡ các nguyên tắc chi tiêu.

Hẳn cũng không phải ngẫu nhiên khi trước và trong thời điểm hai bên làm việc với nhau, xuất hiện khá nhiều thông tin, với việc giữ chân được tiền đạo Samson, Công Vinh đã không còn quá cần thiết với đội bóng của bầu Hiển. Người trong giới đánh giá rằng, Hà Nội T&T đã già rơ hơn rất nhiều trên thị trường chuyển nhượng, so với thời điểm mua Công Vinh cách đây 4 năm.

Hiểu một cách thực tế thì Công Vinh khó có hy vọng chờ vào một bản hợp đồng tiền tấn như các đồng đội Quang Hải, Việt Thắng hay Phước Tứ trên ĐTVN. Dĩ nhiên, với một cầu thủ giàu tính tự tôn như Công Vinh, điều đó ít nhiều gây tổn thương, không chỉ vì chuyện tiền.

Trả lời một tờ báo, Công Vinh cũng từng cho biết, về HN.ACB vì cảm thấy được tôn trọng. Hiểu ngược lại, cũng có thể tin rằng Công Vinh không cảm thấy thực sự hạnh phúc với quyết định ở lại Hà Nội T&T, mà như ai đó từng nói, trong thế “lép vế” với tiền “lót tay” đâu như trên dưới 6 tỷ đồng.
Theo TP