Không có chuyện B.Bình Dương tung 'bom tấn' mua Công Vinh, Trọng Hoàng

04/01/2013 14:00 Lan Chi
(GDVN) - Tiết lộ với Báo Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo CLB B.Bình Dương cho biết không hề có chuyện đội bóng đất Thủ chiêu mộ Công Vinh và Trọng Hoàng.

Bộ đôi Trọng Hoàng và Âu Hoàn đã chính thức thành cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với CLB Sông Lam Nghệ An hôm 31/12/2012 vừa qua. Được biết, trước đó SLNA đã đề nghị mức giá 1,5 tỷ đồng cho một năm hợp đồng với Trọng Hoàng và với Âu Văn Hoàn là khoảng từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng, nhưng bộ đôi này không đồng ý. Dù rất muốn giữ những trụ cột này lại CLB nhưng do nguồn kinh phí hoạt động mùa giải mới có hạn nên đội bóng xứ Nghệ đành ngậm ngùi mất trắng những ngôi sao mà mình đã đào tạo ra.

Trọng Hoàng và Âu Hoàn vẫn đang thất nghiệp sau khi hết hạn hợp đồng với SLNA.

Cùng cảnh ngộ thất nghiệp với Trọng Hoàng và Âu Hoàn là đàn anh đồng hương Công Vinh. CLB BĐ Hà Nội giải tán, Công Vinh sẽ ngồi chơi xơi nước ở mùa giải tới nếu không tìm được bến đỗ mới. Rào cản khiến tiền đạo số 1 Việt Nam không thể đến với đội bóng mới là mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 18 tỷ và dù phía Công ty cổ phần bóng đá ACB đã hết sức tạo điều kiện khi đại hạ giá tiền đạo 27 tuổi này xuống còn 4 tỷ, thậm chí chỉ bằng giá của Thành Lương (khoảng 2,5 tỷ) nhưng vẫn chưa có đội bóng nào thực sự quan tâm đến Công Vinh.

Hiện đang rộ lên thông tin về việc câu lạc bộ B.Bình Dương sẽ tung bom tấn trên thị trường chuyển nhượng khi chiêu mộ cả 3 ngôi sao xứ Nghệ trên nhằm hiện thực hóa mục tiêu vô địch V-League mùa giải tới. Nhưng tiết lộ với Báo Giáo dục Việt Nam, ông Cao Văn Chóng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá B.Bình Dương cho biết không hề có chuyện đội bóng đất Thủ đang tiến hành đàm phán với bộ ba cầu thủ người Nghệ An này bởi lực lượng của B.Bình Dương đã được HLV Cho Yoon Hwan cơ bản đóng khung từ cả tháng trước.

Một nguồn tin khác tiết lộ, bộ đôi Trọng Hoàng - Văn Hoàn đã chủ động tới gặp lãnh đạo B. Bình Dương vào ngày 1/1 để xin ký hợp đồng. Tuy nhiên đội bóng đất Thủ đã từ chối do không có nhu cầu tăng cường lực lượng.


Lực lượng của đội bóng từng 2 lần vô địch V-League này hiện đã được cân đối sau khi ký hợp đồng với 4 ngoại binh là Philani, Samson, Vincent, Aniekan và chuyển tiền vệ trung tâm Công Minh xuống TDC Bình Dương. Cuối tuần này, HLV Cho Yoon Hwan sẽ chốt lại lực lượng chuẩn bị cho chuyến du đấu Thái Lan từ ngày 23 đến 29 tháng 1 này.

Lan Chi