Sa thải Falko Goetz: Vì Phan Công Quyết là người ngoại đạo!

23/12/2011 13:05 Theo TTVH
Ông Goetz sẽ bị sốc thực sự với cái cách hôm trước còn tay bắt mặt mừng, hôm sau mọi cam kết, hứa hẹn phút chốc biến thành con số không tròn trĩnh.
Buổi chiều ngày 28/11 ấy, bước xuống chân cầu thang sau cuộc họp phân tích về thất bại của ĐT U23 VN tại SEA Games 26, nhà cầm quân người Đức đã cười rất tươi và chủ động “hello” với cánh phóng viên. Đấy là thời điểm mà Falko Goetz vừa thực hiện được một cú lội ngược dòng ngoạn mục sau khi ông bị dẫn trước rất đậm trên đất Indonesia.

Có thể cảm nhận được cựu HLV của Hertha Berlin rất yêu công việc của mình. Không phải chỉ vì nó mang đến cho ông hơn 20.000 USD mỗi tháng trong tình trạng đang thất nghiệp, những ngày bôn ba cùng các cấp độ ĐT cũng là quãng thời gian mà bất cứ ai cũng cảm nhận thấy cái khao khát chứng tỏ và làm được một điều gì đó trên vùng đất mới của Falko Goetz là rất lớn.
Sốc lắm không, Falko Goetz? Ảnh: VSI

Tâm lý ấy cũng là lẽ thường tình đối với bất cứ nhà cầm quân nào, và trong HLV Goetz hẳn đã bắt đầu hình thành nên một sự tin tưởng mới, cùng với những đúc rút kinh nghiệm quý giá, để bước vào quãng thời gian còn lại của bản hợp đồng cùng VFF.

Nhưng chưa đầy một tháng sau ngày quyết định tiếp tục hợp tác giữa hai bên được đưa ra, những kế hoạch trong công việc và cuộc sống của nhà cầm quân người Đức đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ toàn tập.

Không biết VFF sẽ đối diện với “người làm thuê” của mình như thế nào cùng với sự thay đổi chóng vánh đến vậy, nhưng HLV đến từ Bundesliga, vốn mang trong mình sự chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, có thể sẽ bị sốc thực sự với cái cách hôm trước còn tay bắt mặt mừng, còn hôm sau mọi cam kết, hứa hẹn phút chốc biến thành con số không tròn trĩnh.

Điều đó có thể mang đến cảm giác khó hiểu đối với nhà cầm quân người Đức, nhưng dù sao thật may là Falko Goetz, dù có cái tên Việt hóa là Phan Công Quyết, vẫn không phải là một người bản địa. Bởi nếu không hẳn ông sẽ có những phút day dứt, tổn thương với mặc cảm chiếc ghế của mình đã bị đem ra làm chân giúp cho một chiếc ghế khác khỏi bị lung lay.
Theo TTVH