Tư vấn: Khắc phục tóc mỏng, xẹp

29/01/2013 18:00 Theo Ngôi sao
Đổi ngôi, đánh rối phần chân tóc là những mẹo khắc phục nhanh, còn để có kết quả hoàn hảo, bạn nên dùng sản phẩm tạo kiểu.

Đối với người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, chất tóc thường là sợi thô, to và dày. Tuy nhiên cũng không ít người có chất tóc mảnh, mỏng và thưa. Mỗi lần gội đầu xong hay đội mũ bảo hiểm thì tóc trông càng xẹp lép. Dưới đây là một vài cách khắc phục hiệu quả tình trạng này.

1. Sản phẩm tạo kiểu: Chiếm 40%

Sau khi làm sạch tóc bằng bộ dầu gội, xả tạo phồng, hãy dùng khăn bông thấm khô tóc. Kế tiếp, bạn sử dụng phẩm tạo phồng xịt thẳng lên tóc và có thể tập trung vào chân tóc (Chú ý chọn dòng xịt không tạo cảm giác dính bết, có dư chất hay quá cứng). 

Sau đó, bạn cúi đầu xuống, hất ngược tóc và lấy máy sấy tốc thẳng để làm khô tóc, đừng sợ bị rối mà bạn sấy làm sao cho tóc tung lên. Khi tóc đã khô hoàn toàn, hất tóc trở lại rồi lấy lược bản to (Loại đầu mút nhựa) chải nhẹ bên ngoài cho vào nếp. Có thể xịt hoàn thiện kiểu lần nữa tùy ý. 

2. Kiểu tóc: Chiếm 30%

Thay vì để mái tóc suôn dài thẳng, bạn nên chọn kiểu tóc lọn xoăn to ở đuôi và duỗi phồng chân tóc hoặc tóc pixie cá tính. Vì mái tóc dài sẽ tạo ra sức ép, khiến sợi tóc bị xẹp xuống, nhất là vào mùa Đông, tóc còn bị tích điện và dính vào nhau hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tới hình dáng khuôn mặt để chọn kiểu tóc phù hợp.

Lưu ý: Kiểu tóc tém (pixie) không nên tỉa layer nhiều, hãy để tự nhiên và thêm chút tạo kiểu như sáp giữ nếp nhẹ.

3. Sản phẩm chăm sóc: Chiếm 15%

Có nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần gội xả, tạo phồng là bạn đã có mái tóc như ý nhưng điều này hoàn toàn không đúng bởi dòng chăm sóc cho tóc mảnh, mỏng chỉ giúp bạn 15% thành công mà thôi.

Gợi ý bộ chăm sóc tạo độ phồng:

- Bộ gội xả và xịt tạo phồng giá từ khoảng 747.000 đồng - 934.000 đồng. Bạn gội và xả như bình thường (với bạn có da đầu dầu thì chỉ xả phần thân và ngọn tóc). Còn với xịt tạo phồng thì xịt thẳng vào tóc rồi dùng máy sấy sấy bốc, tạo độ phồng lớn.

4. Một số mẹo: Chiếm 10% 

- Dùng máy dập: Không khuyến khích vì nhiệt cao có thể khiến tóc hư tổn nếu như lạm dụng nhiều lần.

- Dùng xịt xả khô thay vì xả thường nếu như bạn bị da đầu dầu.

- Dùng lô cuốn: Hãy dùng loại lô mút cỡ to cuốn trước khi đi ngủ, sáng dậy tháo lô và thêm chút xịt giữ nếp nhẹ, bạn sẽ thấy tóc hơi xoăn bồng và phồng.

- Không nên dùng dòng gội xả dưỡng ẩm và các dòng tạo kiểu hay dưỡng có tác dụng dưỡng ẩm sâu vì nó sẽ làm tóc bạn cảm giác xẹp hơn.

- Thử đảo ngôi: Nếu bạn đang để ngôi giữa hãy chải sang một bên hoặc ngược lại, chính sự đảo ngôi này sẽ giúp phần tóc mái luôn có độ phồng nhiều hơn.

5. Chế độ sinh hoạt: Chiếm 5%

- Nếu bạn bị da đầu dầu thì chú ý hạn chế việc vuốt tóc, cột tóc.

- Hãy đánh rối phần tóc ở đỉnh đầu lúc nào bạn cần gấp mà không có thời gian nhiều cho việc tạo kiểu.

- Nên gội đầu theo đúng lịch nếu không muốn tình trạng bết tóc làm tóc bạn xẹp hơn.

- Một số liệu pháp cho tóc khỏe và cảm giác dày hơn: Có thể sử dụng dấm táo gội trước khi dùng dầu gội, ngoài ra bạn nên tăng cường thực phẩm nhiều Vitamin B và E.

Theo Ngôi sao