Cấm phương tiện qua hầm Thủ Thiêm để diễn tập chữa cháy trong ngày 29, 30/10

28/10/2022 16:18
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Các phương tiện cấm lưu thông qua hầm Thủ Thiêm trong khung giờ từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 các ngày 29, 30/10.

Trong khung thời gian từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 của 2 ngày 29 và 30/10, sẽ cấm các phương tiện lưu thông qua đường hầm Thủ Thiêm (còn gọi là hầm sông Sài Gòn) để phục vụ diễn tập phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể, thông báo của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ, lộ trình thay thế lưu thông qua hầm Thủ Thiêm vào các khung giờ cấm trên theo hướng hướng từ Quận 1 đến thành phố Thủ Đức sẽ theo đường Võ Văn Kiệt - đường Song hành Võ Văn Kiệt - Võ Văn Kiệt - Tôn Đức Thắng - cầu Thủ Thiêm 2 - Tố Hữu - Mai Chí Thọ.

Hướng đi từ thành phố Thủ Đức về lại quận 1 sẽ có lộ trình đi theo đường Mai Chí Thọ - Tố Hữu - cầu Thủ Thiêm 2 - Lê Duẩn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Văn Kiệt.

Người điều khiển phương tiện giao thông khi tham gia giao thông phải chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát giao thông và lực lượng điều tiết giao thông.

Hầm Thủ Thiêm. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản

Hầm Thủ Thiêm. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết, lần diễn tập này cũng tương tự như các lần diễn tập các năm trước, do hệ thống chữa cháy tự động lắp đặt trong đường hầm mới thử nghiệm, chưa vận hành chính thức. Việc diễn tập thường xuyên nhằm chuẩn bị các kịch bản sự cố có thể xảy ra, qua đó giảm thiểu thấp nhất thiệt hại nếu thật sự có sự cố xảy ra.

Được biết, hầm Thủ Thiêm có chiều dài 1,49 km, rộng 33m, cao 9m với 6 làn xe, tốc độ cho phép đạt 60km/h. Công trình này là hạng mục quan trọng của đại lộ Đông Tây, được đưa vào khai thác cách đây 12 năm với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Trung Dũng