Chặng đường 10 năm hội nhập và phát triển của trường Newton

18/11/2019 08:50
Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 17/11, Trường phổ thông liên cấp Newton (Hà Nội) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

Được biết, hơn 10 năm trước, bằng rất nhiều tâm huyết và khát vọng của những nhà sáng lập, Trường phổ thông Newton đã ra đời theo quyết định số 954/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Kể từ đây, trên bản đồ giáo dục Thủ đô đã chính thức ghi dấu một ngôi trường mang tên nhà bác học nổi tiếng - Isac Newton – Ngôi trường với  rất nhiều ấp ủ về một mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình kỉ niệm 10 năm thành lập trường Newton (Ảnh nhà trường cung cấp)
Tiết mục văn nghệ trong chương trình kỉ niệm 10 năm thành lập trường Newton (Ảnh nhà trường cung cấp)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, cô Lê Thị Chính, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Newton thông tin, sau 10 năm, từ cơ sở ban đầu là những phòng học nhỏ nhưng ngăn nắp tại Cung Thể thao dưới nước- Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, đến nay trường đã có 3 ngôi trường khang trang hiện đại bậc nhất Thủ đô tại Đô thị Hoàng Quốc Việt;

Đô thị GoldMark City và Đô Thị Thanh Hà- Hà Đông, đáp ứng nguyện vọng được theo học mô hình giáo dục Newton của đông đảo học sinh  trên cả nước.

Từ 30 cán bộ giáo viên đầu tiên, đến nay trường Newton có 505 nhà giáo (cả Việt Nam và nước ngoài) đang hàng ngày tận tuỵ chăm sóc, dạy dỗ các thế hệ học sinh, cùng nhau tạo dựng một môi trường giáo dục, một chương trình đào tạo mới mẻ, hiện đại, mang tính hội nhập quốc tế cao,  sớm khẳng định vị trí top đầu của Giáo dục Thủ đô và cả nước. 

Chặng đường 10 năm hội nhập và phát triển của trường Newton ảnh 2
Thầy cô có nhiều đóng góp cho mái trường nhận kỉ niệm chương (Ảnh nhà trường cung cấp)

Trong 10 năm học, Trường Newton đã có hàng ngàn giải học sinh giỏi mỗi năm, trong đó có vài trăm giải và Huy chương quốc tế về các môn Toán-Khoa học bằng tiếng Anh;

Hàng trăm giải quốc gia về các môn văn hóa và thể thao, nghệ thuật, hàng trăm giải thành phố qua các kỳ thi học sinh giỏi các lớp cuối cấp, và rất rất nhiều giải học sinh giỏi cấp quận, cấp cụm các trường trung học phổ thông. 

Cũng theo cô Lê Thị Chính, trường Newton còn được xem là cái nôi nuôi dưỡng những tài năng đặc biệt như Đỗ Nhật Nam – gương mặt học sinh ưu tú không chỉ ở Việt Nam mà cả trên đất Mỹ, đã từng nhận thư khen của Tổng thống Obama;

Nguyễn Bùi Đức Dũng – hiện là học sinh lớp 6G0, dưới mái trường Newton những năm qua, Đức Dũng đã sở hữu hàng trăm huy chương và giải học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế.

Học hết Tiểu học, con đã giải được Toán lớp 10 và hiện là 1 trong 18 học sinh đội tuyển Toán, đại diện cho Việt Nam dự thi Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2019...

Trường phổ thông liên cấp Newton vinh dự được nhận món quà từ Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ EQuest (Ảnh nhà trường cung cấp)
Trường phổ thông liên cấp Newton vinh dự được nhận món quà từ Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ EQuest (Ảnh nhà trường cung cấp)

10 năm không ngừng tìm tòi và sẵn sàng đổi mới, thầy – trò nhà trường đã làm nên những hoạt động giáo dục mang thương hiệu của Newton. 

Đã có nhiều thế hệ học trò trưởng thành từ Trường Newton, các em đã và đang học tập tại nhiều trường đại học trong nước và trên thế giới;

Rất nhiều em đã trở thành những giảng viên; những bác sĩ, những chuyên gia, những kỹ sư… đang miệt mài làm việc, cống hiến tại các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức.

Trường Newton mãi mãi tự hào vì có các em, luôn mong các em hạnh phúc và nhiều  thành công trong cuộc sống.

Các lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ (ảnh do nhà trường cung cấp).
Các lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ (ảnh do nhà trường cung cấp).

Cô Lê Thị Chính nhấn mạnh: Newton trên chặng đường mới đang tiếp tục mở ra những hướng phát triển đầy tiềm năng. 

Học sinh Newton sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển năng lực trong những môi trường giáo dục top đầu ở nhiều nước trên thế giới khi Trường Phổ thông Liên cấp Newton trở thành Thành viên của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ EQuest.

Thế hệ giáo viên trẻ của trường Newton hôm nay (ảnh do nhà trường cung cấp).
Thế hệ giáo viên trẻ của trường Newton hôm nay (ảnh do nhà trường cung cấp).

Các em rồi sẽ trở thành những nhà lãnh đạo có tầm, có tâm trong tương lai, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước phồn thịnh, văn minh.

Tự hào truyền thống- vững bước tương lai, thầy và trò trường Newton chắc chắn sẽ viết thêm những trang lịch sử mới tươi đẹp cho ngôi trường mến yêu của mình.

Thùy Linh